Trang chủ Thị trường Facebook giới thiệu kính thông minh được gọi là câu chuyện về Ray-Ban

Facebook giới thiệu kính thông minh được gọi là câu chuyện về Ray-Ban

bởi Đông Nghi

Những chiếc kính thông minh này được cho là bao gồm công nghệ phần mềm mới nhất do Facebook phát triển cho phép người dùng thực hiện nhiều chức năng cùng một lúc.

Facebook Inc (NASDAQ: FB) cuối cùng cũng đã khai trương dòng kính thông minh mới nhất của mình được gọi là câu chuyện Ray-Ban. Những chiếc kính này sẽ được tích hợp một công nghệ do Facebook tạo ra cho phép người dùng quay video và chụp ảnh bằng cách nhấn vào một nút có sẵn ở phía bên phải. Kính hiện tại có giá $ 299 và sẽ được bán đầu tiên ở Anh, Ý, Ireland, Úc, Mỹ và Canada

Facebook ra mắt kính thông minh Ray-Ban thế hệ đầu tiên khi hợp tác với Luxottica

Những chiếc kính thông minh này được cho là bao gồm công nghệ phần mềm mới nhất do Facebook phát triển cho phép người dùng thực hiện nhiều chức năng cùng một lúc. Người dùng sẽ dễ dàng quay video và nhấp vào hình ảnh bằng cách nhấn vào một nút có sẵn ở bên phải của kính. Cùng với đó, chiếc kính sẽ bao gồm một bộ loa nhỏ có thể kết nối với điện thoại thông minh của người dùng qua Bluetooth và có thể dùng để nghe nhạc và các bài hát. Kính cũng có đèn LED đặc biệt thông báo cho người dùng biết khi máy ảnh đang được sử dụng hoặc đang hoạt động.

Ngoài Facebook, nhiều công ty khác nhau trong quá khứ đã cố gắng phát triển hàng loạt kính thông minh của họ để thu hút khách hàng. Snap Inc. là công ty đầu tiên giới thiệu một loạt kính thông minh mới, tiếp theo là Google vào năm 2013. Facebook ban đầu đã công bố kế hoạch giới thiệu kính thông minh của họ vào năm 2019 và bây giờ cuối cùng đã công bố loạt kính đầu tiên của họ trong một liên doanh với Ray – Kính mắt.

Facebook đã hợp tác với tập đoàn kính mắt Châu Âu EssilorLuxottica để phát triển những chiếc kính này, công ty mẹ của Ray Ban. Kính còn được tích hợp mic để người dùng thuận tiện thực hiện cuộc gọi và ra lệnh bằng giọng nói để truy cập các tính năng khác. Sự phát triển gần đây của Facebook đã thúc đẩy người dùng tiến một bước vào tương lai và trải nghiệm thế giới nơi công nghệ mở đường để làm cho mọi thứ trở nên dễ tiếp cận và đơn giản đối với họ.

Facebook từ lâu đã làm việc trên một công nghệ dựa trên kính thông minh và cuối cùng đã thành công. Những câu chuyện về Ray-Ban mới sẽ cho phép người dùng truy cập nhiều chức năng trực tiếp từ kính của họ. Chiếc kính này bao gồm một camera kép 5 megapixel có thể lưu trữ lên đến 500 hình ảnh và cho phép người dùng nhấp vào hình ảnh theo cách thủ công bằng cách nhấn nút. Tính năng ra lệnh bằng giọng nói có thể được kích hoạt bằng cách sử dụng cụm từ “Hey Facebook”.

Facebook và Ray-Ban trong một cuộc phỏng vấn với CNBC đã làm rõ ý định của họ đằng sau việc tung ra những chiếc kính thông minh này. Họ cho biết thêm rằng mục tiêu ban đầu của họ là cho phép người dùng ghi lại những khoảnh khắc hiện tại một cách dễ dàng và đơn giản. Trong khi nhiều người dùng đấu tranh để ghi lại khoảnh khắc hoàn hảo bằng điện thoại của họ, Facebook muốn giải quyết vấn đề đó bằng cách cung cấp cho người dùng một sản phẩm cho phép họ ghi lại ngay lập tức sự kiện nói trên mà không gặp bất kỳ độ trễ nào hoặc bị lôi kéo vào những trò hề về nhiếp ảnh yêu cầu người dùng kéo điện thoại và tối ưu hóa tiêu điểm máy ảnh điện thoại thông minh của họ để nhấp vào hình ảnh lý tưởng.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận