Trang chủ CoinEthereum Ethereum thống trị TVL trong DeFi trên nhiều nền tảng

Ethereum thống trị TVL trong DeFi trên nhiều nền tảng

bởi Tiến Mạnh

Ethereum thống trị TVL về mặt thách thức trên một số nền tảng và nó đang đạt mức kỷ lục 180 tỷ đô la với mạng lưới chiếm phần lớn trong số đó khi chúng ta đang đọc thêm tin tức mới nhất về Ethereum của mình.

Dữ liệu bao gồm các định giá từ Polygon, Solana, Etheruem, FAntom, Terra, Avalanche, Binance và các DeFi Chains khác. ETH chiếm 131 tỷ đô la trong tổng số và khiến nó trở thành mạng thống trị nhất cho đến nay. Sự phổ biến bùng nổ của những người mới đến cho thấy rằng người dùng đang bắt đầu mở rộng sang các chuỗi khác. Tài chính phi tập trung hay DeFi là một hiện tượng gần đây sử dụng mạng phi tập trung để chuyển đổi các sản phẩm tài chính thành các giao thức minh bạch và tất cả đều có thêm lợi ích là hoạt động không có trung gian. Nó khá mang tính cách mạng vì mọi người có thể truy cập nó bằng cách sử dụng các cơ chế tương tự có sẵn cho các chủ ngân hàng nhưng trên blockchain. Sử dụng mạng blockchain, người dùng có thể đóng vai trò là sàn giao dịch, người cho vay hoặc nhà cung cấp thanh khoản, do đó tạo ra một cách mới để tham gia vào lĩnh vực này.

avalanche
Nguồn Avalanche TVL trên defillama.com

Hơn nữa, với lợi suất cung cấp cao hơn so với tài chính kế thừa, thật khó để đưa ra lý do thuyết phục để tiếp tục với những cách làm tài chính cũ. Bằng chứng là xu hướng tăng của Defi TVL, đó là sự hiểu biết rằng nó đang lan rộng. TVL trên tất cả các nền tảng đã tăng mạnh kể từ giữa tháng 7 khi đạt 103 tỷ đô la. Dòng vốn từ Defi cho phép TVL đạt được mức ATH trước đó là 150 tỷ đô la đã đạt được trước khi tiền điện tử sụp đổ và kể từ đó, nó đã tăng thêm 30 tỷ đô la trong hai tuần rưỡi. Ethereum thống trị khoảng 3/4 TVL trên tất cả các nền tảng với Binance Smart Chian tiếp theo đạt 19 tỷ đô la hoặc khoảng 11% tổng số.

tvl
Nguồn TVL trên tất cả các chuỗi trên defillama.com

Trong sự gia tăng phổ biến và những người mới đến như Solana, Terra và Avalanche, chúng ta có thể thấy ethereum có chút liên quan. Avalanche chiếm hơn 1% tổng TVL với giá trị 2,3 tỷ USD. ITS TVL trong tháng 8 đứng ở mức 258 triệu đô la nhưng kể từ khi tăng giá trị đã bị khóa 800% trong hai tuần. Nó cũng gần giống như Solana đã thu hút sự chú ý của Mọi người sau khi SOL ra mắt, trong đó DOGE đã thay thế DOGE trở thành đồng tiền lớn thứ bảy theo vốn hóa thị trường. Để so sánh, TVL trong Ethereum đã tăng khoảng 16%. Cardano được thiết lập để triển khai các hợp đồng thông minh vào ngày 12 tháng 9 và sự mở rộng không thể tránh khỏi của các giao thức Defi sẽ khiến ETH phải đối mặt với một thách thức khác đối với sự thống trị của nó.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận