Trang chủ Đầu tư Elon Musk gửi Dogecoin tăng vọt với bức ảnh về con chó của anh ấy

Elon Musk gửi Dogecoin tăng vọt với bức ảnh về con chó của anh ấy

bởi Bình An

Theo dữ liệu từ CoinGecko, giá Dogecoin của Floki Inu đã tăng gần 100% sau khi CEO Tesla, Elon Musk đăng một bức ảnh về chú chó của mình trên Twitter.

Tuy nhiên, đồng xu meme răng nanh ban đầu chỉ tăng thêm 5% trước khi hoàn toàn thu lại lợi nhuận của nó trong đợt bán tháo trên thị trường rộng lớn hơn.

Tiền điện tử Floki Inu được tạo trên Binance Smart Chain (BSC) vào ngày 28 tháng 6, ngày Musk thông báo rằng chú chó Shiba Inu của anh ấy sẽ được đặt tên là Floki.

Không giống như Dogecoin, Floki là một loại tiền điện tử giảm phát được cung cấp bởi “bằng chứng về meme”. Nó thưởng cho người dùng khi nắm giữ token bằng cách tự động canh tác. Đồng meme hiện chỉ có sẵn Uniswap và PancakSwap, nhưng nhóm cũng có kế hoạch đưa nó được niêm yết trên các sàn giao dịch tập trung, theo lộ trình của dự án.

Ban đầu, Musk đã tweet rằng anh ấy sẽ mua một con chó Shiba Inu vào tháng 3, gây ra làn sóng phấn khích trong cộng đồng Dogecoin và đẩy giá của đồng meme ban đầu lên cao hơn rất nhiều.

Trước đó, anh ấy tuyên bố rằng Dogecoin là “tiền điện tử của mọi người” vì người ta không cần phải là “gigachad” để sở hữu nó.

Meme Doge, truyền cảm hứng cho loại tiền điện tử rất thành công, gần đây đã được bán với giá 4 triệu đô la dưới dạng token không thể thay thế trước khi nó được phân đoạn.

Chó Shiba Inu đang có nhu cầu lớn

Sự ủng hộ của Musk và cuộc biểu tình Dogecoin quái dị cũng thúc đẩy nhu cầu chưa từng có về những chú chó Shiba Inu thật.

Nhà chăn nuôi chó kỳ cựu Jeri Burnside nói rằng bạn bè của ông đã có danh sách chờ đợi dài hàng dặm, báo Entrepreneur đưa tin:

Tất cả những người bạn chăn nuôi của tôi đang ngập tràn yêu cầu dành cho chó con và họ có danh sách chờ dài hàng dặm.

Tuy nhiên, Burnside tuyên bố rằng mức độ phổ biến cao như vậy có thể dẫn đến việc chăn nuôi phi đạo đức trong cái gọi là “trang trại chó con”.

Ông cũng cảnh báo những người chủ tiềm năng rằng chó Shiba Inu không dễ thương như khi chúng xuất hiện ngay từ cái nhìn đầu tiên:

Đây không phải là những con thú nhồi bông nhỏ mà chúng xuất hiện. Chúng là một loài săn mồi thông minh, tinh ranh và tự cung tự cấp trong một gói nhỏ dễ thương.

Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng DNA của giống chó Nhật Bản là gần nhất với DNA của loài sói.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận