Trang chủ Trading Dubai chính thức chấp nhận giao dịch tiền điện tử sau khi có thỏa thuận của cơ quan quản lý

Dubai chính thức chấp nhận giao dịch tiền điện tử sau khi có thỏa thuận của cơ quan quản lý

bởi Yên Bằng

Dubai chính thức công bố giao dịch tiền điện tử sau thông báo thỏa thuận mới nhất từ ​​các cơ quan quản lý và tất cả các cơ quan chức năng đã hợp lực để làm cho việc phát hành và giao dịch tiền điện tử trở nên hợp pháp, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi hôm nay.

Cơ quan Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai-DWTCA đã thông báo rằng họ hợp tác với Cơ quan Hàng hóa và Chứng khoán của UAE để làm cho giao dịch, phát hành và quy định tiền điện tử trở nên hợp pháp trong phạm vi quyền hạn của khu vực tự do DWTCA. Thỏa thuận đã được ký kết bởi Giám đốc điều hành của SCA Tiến sĩ Maryam Al Suwaidi, một định dạng điều hành của Sở Torusiam và Tiếp thị Thương mại Dubai cũng như Tổng giám đốc DWTCA Helal Saeed al-Marri.

Sự phát triển cung cấp cho DWTCA quyền cấp các phê duyệt và giấy phép cần thiết cho tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử trong thành phố và với quan hệ đối tác mới, SCA sẽ chịu trách nhiệm giám sát theo quy định đối với các hoạt động tài sản kỹ thuật số như niêm yết, giao dịch và cung cấp token trong vùng tự do. Tiến sĩ Al Suwaidi nói rằng thỏa thuận được đưa ra sau chỉ thị của Abdulla bin Touq Al-Marri với tư cách là chủ tịch hội đồng quản trị của Bộ Kinh tế và SCA, người nói rằng các cơ quan quản lý nên làm việc cùng nhau để đạt được các mục tiêu chung.

Tiến sĩ Al Suwaidi nói thêm rằng SCA cũng sẽ kiểm soát, giám sát và điều tra các thực thể được cấp phép hoạt động trong khu vực tự do. Phản ứng trước sự phát triển này, Al-Marri nói rằng động thái này sẽ giúp DWTCA mở rộng danh sách các dịch vụ và thu hút các khoản đầu tư quốc tế cũng như các hoạt động kinh doanh khác. Ông cũng lưu ý rằng Dubai đang đi trước với sự đổi mới và nền kinh tế do kỹ thuật số dẫn đầu, đó là lý do tại sao nó sẽ không thất bại trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp liên quan đến blockchain vì ông cho rằng họ sẽ là một phần không thể thiếu của ngành thanh toán toàn cầu:

“Với sự gia tăng của các công nghệ mới như token không thể thay thế được thiết lập để đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của thương mại, […] DWTCA đang theo đuổi các cách để cung cấp một ngôi nhà bền vững cho hệ sinh thái này, để luôn sẵn sàng trong tương lai.”

Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên các bên chính phủ ký kết một thỏa thuận tương tự, nhưng rõ ràng DWTCA cam kết trở thành một không gian thân thiện với tiền điện tử và thu hút các khoản đầu tư nước ngoài mới. Bên cạnh việc bỏ qua trọng lượng của tiền điện tử, Dubai đã thực hiện một số bước đi táo bạo trong việc trở thành người dẫn đầu trong việc áp dụng blockchain toàn cầu. Tiểu vương quốc này đã khởi động sáng kiến ​​Dubai thông minh vào năm ngoái và hiện có kế hoạch trở thành thành phố đầu tiên được cung cấp hoàn toàn bằng DLT. Ngay cả ngân hàng lâu đời nhất ở Dubai Mashreq Bank, đã khai thác công nghệ blockcahin để tăng cường bảo mật cho khách hàng và tạo ra một nền tảng ngân hàng thông minh.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận