Trang chủ Hướng dẫn Dự trữ MRNA Tăng hơn 7%, Moderna công bố tiêm vắc xin Covid 2 trong 1

Dự trữ MRNA Tăng hơn 7%, Moderna công bố tiêm vắc xin Covid 2 trong 1

bởi Thanh Bình

Nhiệm vụ cập nhật vắc xin Covid-19 của Moderna theo sau sự hồi sinh của vi rút dưới một biến thể mới có tên là Delta.

Cổ phiếu của Moderna Inc (NASDAQ: MRNA) đóng cửa giao dịch vào thứ Năm ở mức 455,92 USD, tăng 7,81%. Đóng cửa ngày hôm qua đã làm tăng khả năng chứng khoán Moderna sẽ quay trở lại ATH trong vài tuần hoặc vài ngày tới. Sự gia tăng đột biến được cho là do tin tức rằng công ty đang phát triển một loại vắc-xin COVID-19 hai trong một. Theo Moderna, mũi tiêm vắc xin kết hợp sẽ bao gồm vắc xin phòng bệnh cúm.

Image

Công ty tin rằng lĩnh vực nghiên cứu mRNA nắm giữ chìa khóa cho những thách thức về dịch bệnh dựa trên con người. Đáng chú ý, Moderna đã phát triển vắc-xin dựa trên mRNA của mình trong nhiều năm nhưng lần đầu tiên nó sẽ được sử dụng trực tiếp cho con người với đại dịch COVID-19.

“Hôm nay, chúng tôi công bố bước đầu tiên trong chương trình vắc-xin hô hấp mới của mình với việc phát triển vắc-xin một liều kết hợp giữa chất tăng cường chống lại COVID-19 và chất tăng cường chống lại bệnh cúm. Chúng tôi đang tiến bộ trong việc đăng ký bệnh nhân vào các chương trình bệnh hiếm gặp của mình và chúng tôi đã đăng ký đầy đủ vào thử nghiệm vắc xin ung thư được cá nhân hóa của mình.” Ông Stéphane Bancel, Giám đốc điều hành của Moderna, cho biết đây chỉ là sự khởi đầu của kỷ nguyên mới về thuốc dựa trên thông tin.

Đáng chú ý, vắc xin Moderna’s Covid-19, mRNA-1273, đã được hơn 50 quốc gia và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chấp nhận sử dụng khẩn cấp cho Người lớn. Ngoài ra, Liên minh Châu Âu và các khu vực pháp lý khác đã phê duyệt việc sử dụng vắc xin của Moderna cho thanh thiếu niên từ 12 tuổi trở lên.

Cập nhật lần tiêm vắc xin Moderna Covid và tình trạng toàn cầu

Đáng chú ý, Moderna đã đệ trình một liều tăng cường mRNA-1273 ở mức liều 50 µg để Cấp phép Sử dụng Khẩn cấp với FDA Hoa Kỳ, Phê duyệt Tiếp thị Có Điều kiện (CMA) với Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) trong số các khu vực pháp lý khác.

Nhiệm vụ cập nhật vắc xin Covid-19 của Moderna theo sau sự hồi sinh của vi rút dưới một biến thể mới có tên là Delta. Ngoài ra, nhiệm vụ này cũng phù hợp với nỗ lực của chính quyền Biden để mọi người được tiêm chủng đầy đủ ở Hoa Kỳ.

Trong một thông cáo báo chí, Joe Biden nói rằng chính phủ phải tăng cường tiêm chủng cho những người chưa được tiêm chủng. “Đây không phải là về tự do hay sự lựa chọn cá nhân. đó là bảo vệ bản thân và những người xung quanh bạn,” anh giải thích.

Vì trung bình cả nước có khoảng 150.000 ca mắc mới mỗi ngày và 1.500 ca tử vong, chính quyền của Biden rất muốn thúc đẩy các nhân viên liên bang của mình tiêm chủng mà không cần lựa chọn xét nghiệm. Ngoài ra, tình trạng tương tự cũng đang diễn ra với các công ty lớn bao gồm Facebook Inc (NASDAQ: FB), Google LLC (NASDAQ: GOOGL) và Disney (NYSE: DIS).

Theo MarketWatch, cổ phiếu Moderna đã tăng lần lượt 668% và 336% trong năm qua và từ đầu năm cho đến hết thứ Năm.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận