Trang chủ Đầu tư DeBridge đảm bảo tài trợ 5,5 triệu đô la để mở khóa tiềm năng khả năng tương tác cross-chain

DeBridge đảm bảo tài trợ 5,5 triệu đô la để mở khóa tiềm năng khả năng tương tác cross-chain

bởi Đông Nghi

Khả năng tương tác cross-chain (chuỗi chéo) đang có nhu cầu cao đối với những người đam mê tiền điện tử và blockchain. Tuy nhiên, để mở ra tiềm năng thực sự của một hệ sinh thái được kết nối đòi hỏi các giải pháp sáng tạo. deBridge tự tin rằng nó có thể biến tầm nhìn này thành hiện thực và đã huy động được 5,5 triệu đô la trong quá trình này.

Tại sao các giải pháp cross-chain lại quan trọng

Mặc dù số lượng blockchain ngày càng tăng, chúng vẫn thiếu một khía cạnh quan trọng. Xây dựng hệ sinh thái không phải là mục đích thực sự của công nghệ phi tập trung. Thay vào đó, ngày càng có nhiều nhu cầu về các blockchain có khả năng tương tác với nhau. Khả năng tương tác đó mở rộng sang việc chuyển giao giá trị, xây dựng các ứng dụng và dịch vụ mới, v.v.

Cách dễ dàng hơn để tạo kết nối giữa các blockchains là xây dựng cầu nối. Trong hầu hết các trường hợp, một cây cầu sẽ kết nối hai hoặc ba blockchains. Một cách tiếp cận khả thi, nhưng là một cách để lại nhiều điều mong muốn. Có hàng ngàn hệ sinh thái trên thị trường hiện nay. Việc hỗ trợ tất cả chúng là điều không thể, nhưng deBridge tự tin rằng chúng có thể tạo ra tác động có ý nghĩa trong phân khúc này. Tuy nhiên, nó không phải là giải pháp hướng cầu đầu tiên.

Trong những năm qua, đã có nhiều nỗ lực kết nối các blockchain khác nhau. Hầu hết các dự án tập trung vào Ethereum và một hoặc hai chuỗi khác. Những người khác, như WanChain hoặc RenVM, bao gồm Bitcoin, Zcash, Binance Smart Chain, v.v. Tất cả những nỗ lực này đều khả thi, nhưng chúng dường như không có khả năng thu hút được nhiều đối tượng hơn. Cuối cùng, một liên doanh như Free Ton Bridge tạo ra một kết nối giữa Ton và Ethereum, và đó là nó.

Những gì deBridge cung cấp có một chút khác biệt và cao cấp hơn. Nhóm đã đạt được tiến độ nhanh chóng cho một dự án chỉ xuất hiện trong Chainlink Spring 2021 Hackathon. Tạo cầu nối giữa Ethereum, Arbitrum, Polygon, HECO và Binance Smart Chain là một công việc không hề nhỏ. Người dùng sẽ có thể thực hiện hoán đổi cross-chain và bắc cầu, bao gồm chuyển các tài sản khác như NFT.

DeBridge huy động được 5,5 triệu đô la

Các kế hoạch của deBridge thu hút rất nhiều sự chú ý. Với sự giúp đỡ và hỗ trợ từ đối tác chiến lược hàng đầu là ParaFi Capital, nhóm đã thực hiện được một bước quan trọng đầu tiên. Hơn nữa, nhóm nghiên cứu hiện đã hoàn thành vòng tài trợ với trị giá 5,5 triệu đô la. Các nhà đầu tư đáng chú ý bao gồm Krypital, Animoca Brands, AngelDAO, MarketAcross, D64, Gabbi Dizon, bitScale và nhiều người khác. Các nhà đầu tư nổi tiếng trong không gian tiền điện tử và blockchain bắt đầu chú ý đến deBridge và dịch vụ mà nó sẽ cung cấp.

Nhà phân tích đầu tư Nick Chong của ParaFi Capital cho biết:

“Khi DeFi trở thành một hiện tượng đa chuỗi, các cầu nối phi tập trung có thể chuyển giá trị giữa các hệ sinh thái khác nhau sẽ ngày càng trở nên quan trọng. Chúng tôi rất vui được hỗ trợ nhóm deBridge khi họ xây dựng một sản phẩm cho phép di chuyển vốn giữa Ethereum, Arbitrum và hơn thế nữa.”

Nhóm deBridge dự kiến ​​sẽ tung ra giải pháp của mình trên mainnet vào cuối năm 2021. Tạo điều kiện thuận lợi cho khả năng tương tác cross-chain trong hệ sinh thái blockchain là một quá trình liên tục. Các nhà phát triển có thể xây dựng trên nền tảng công nghệ của deBridge để tạo ra các hợp đồng, sản phẩm và nguyên bản thông minh nâng cao. Việc có thể chuyển tài sản và NFT qua các blockchain khác nhau có thể thu hút nhiều người hơn vào màn hình tiền điện tử.

Cuối cùng, nhóm nghiên cứu nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho khả năng kết hợp cross-chain của các hợp đồng thông minh và kết nối bất kỳ tài sản tùy ý nào. Có tiềm năng to lớn để khám phá trong những phân khúc này. Không có giải pháp nào khác có thể cung cấp chức năng này ngày nay. Đã đến lúc thống nhất cộng đồng và người dùng hệ sinh thái hơn là chia rẽ họ hơn nữa.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận