Trang chủ Phân tích DAO CryptoFed của Mỹ tìm kiếm sự đồng ý của SEC Hoa Kỳ cho các token tiện ích ổn định

DAO CryptoFed của Mỹ tìm kiếm sự đồng ý của SEC Hoa Kỳ cho các token tiện ích ổn định

bởi Tố Nga

Công ty tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Wyoming đã nộp Mẫu 10 và Mẫu S-1 để đăng ký và giao dịch các token Locke và Ducat.

American CryptoFed DAO, một tổ chức tự trị phi tập trung có trụ sở tại Wyoming, đã đệ trình hai biểu mẫu lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, hoặc SEC, để tung ra hai biến thể của các loại stablecoin phụ thuộc lẫn nhau có tên là Locke và Ducat.

Theo biểu mẫu 10 của CryptoFed, các token đang chờ đăng ký dưới dạng token tiện ích được lưu trữ trên blockchain CryptoFed nội bộ. Tuy nhiên, Biểu mẫu 10 của SEC được sử dụng để đăng ký chứng khoán cho giao dịch tiềm năng trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ và do đó không dành cho cái gọi là danh sách tiện ích.

Việc gửi biểu mẫu cho phép CryptoFed tự động được công nhận là một DAO ở Hoa Kỳ sau 60 ngày kể từ ngày nộp đơn đầu tiên, bất kể có bất kỳ nhận xét nào của SEC.

Hồ sơ của CryptoFed cho thấy Ducat vừa là một stablecoin được bảo vệ chống lạm phát và giảm phát, có thể được sử dụng cho các giao dịch hàng ngày và như một kho lưu trữ giá trị. Locke là một token quản trị sẽ được sử dụng để ổn định Ducat và tạo ra các quy tắc cho hệ sinh thái.

Theo Giám đốc điều hành CryptoFed Marian Orr, token Locke sẽ được phân phối cho các thành phố, thương nhân, ngân hàng, sàn giao dịch tiền điện tử và những người tham gia khác trong DAO. So sánh với hệ thống tài chính hiện tại, Orr nói:

“CryptoFed sử dụng một phần và lô đất mua và bán giữa Locke và Ducat để ổn định Ducat thông qua các hoạt động thị trường mở đang diễn ra tương tự như hoạt động của Fed.”

CryptoFed cũng đang nộp Mẫu S-1 để đăng ký các token Locke và Ducat để làm cho chúng có thể giao dịch và chuyển nhượng được. Chạy song song với đánh giá của SEC về việc nộp đơn Biểu mẫu S-1, CryptoFed cũng sẽ nộp Biểu mẫu S-8, sẽ cấp cho công ty “token Locke bị hạn chế và không thể giao dịch cho hơn 500 người”.

Cho đến khi Biểu mẫu S-1 được phê duyệt, cả token Locke và Ducat sẽ vẫn bị hạn chế, không thể giao dịch và không thể chuyển nhượng.

Vào ngày 13 tháng 9, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã thúc giục các dự án tiền điện tử có chứng khoán để đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư bằng cách đăng ký công ty của họ với các cơ quan có thẩm quyền.

Gensler đã hình dung ra một khung chính sách hoạt động cho tiền điện tử và tin rằng tiền điện tử có thể là “chất xúc tác cho sự thay đổi” đối với lĩnh vực tài chính. Ông nói: “Trong phạm vi có chứng khoán trên các nền tảng giao dịch này, theo luật của chúng tôi, họ phải đăng ký với Ủy ban trừ khi đủ điều kiện để được miễn trừ.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 8, Gensler đã xác định sự cần thiết của các quy định về tiền điện tử mạnh mẽ hơn ở Hoa Kỳ. Vào thời điểm đó, ông đã liệt kê bảy thay đổi chính sách liên quan đến tiền điện tử hiện đang được SEC kiểm tra, bao gồm các vấn đề liên quan đến việc cung cấp token, stablecoin và tài chính phi tập trung nói chung.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận