Trang chủ Trading Cục dự trữ liên bang có thể sẽ sớm được hạ thấp khi các quan chức thấy việc tăng lãi suất vào năm tới

Cục dự trữ liên bang có thể sẽ sớm được hạ thấp khi các quan chức thấy việc tăng lãi suất vào năm tới

bởi Tiến Mạnh

Các quan chức vẫn mô tả lạm phát là “nhất thời;” giá bitcoin tăng.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho biết họ sẽ giữ lãi suất ở mức gần 0% và tiếp tục mua trái phiếu với tốc độ 120 tỷ đô la một tháng mà họ đã làm, nhưng thị trường hiện đã rõ ràng về việc ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu giảm giá như thế nào, hoặc côn, chương trình kích cầu của nó.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), hội đồng chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương, cho biết hôm thứ Tư trong một tuyên bố rằng việc giảm bớt việc mua trái phiếu của ngân hàng “có thể sớm được đảm bảo”, bởi vì nền kinh tế đã đạt được tiến bộ đối với mục tiêu là có việc làm tối đa. Ban hội thẩm cho biết họ sẽ giữ tỷ lệ mục tiêu cho các quỹ liên bang trong phạm vi từ 0% đến 0,25%.

Quyết định này đang được các nhà giao dịch bitcoin theo dõi chặt chẽ, nhiều người trong số họ nói rằng tiền điện tử lớn nhất có thể đóng vai trò như một hàng rào chống lại sự sụt giá của đồng đô la khi đối mặt với chính sách tiền tệ quá lỏng lẻo.

Chủ tịch Fed Jerome Powell nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo rằng quá trình cắt giảm có thể kết thúc vào “giữa năm sau” nếu nền kinh tế tiếp tục đạt được tiến bộ hướng tới việc làm tối đa.

Powell nói: “Tiêm chủng và các hành động chính sách tài khóa chưa từng có cũng đang hỗ trợ mạnh mẽ cho các chỉ số phục hồi của hoạt động kinh tế.”

Ông nói thêm: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​sức ép tăng giá đối với tác động của“ tắc nghẽn nguồn cung ”

Giá của Bitcoin đã ít thay đổi sau thông báo, giao dịch ở mức khoảng 43.200 đô la – có thể là một tín hiệu cho thấy các nhà giao dịch vẫn chưa tin rằng Fed sẽ sớm trở thành diều hâu.

Nhiều nhà đầu tư tiền điện tử suy đoán rằng “nới lỏng định lượng” hay còn gọi là QE, có thể làm suy yếu đồng đô la, đẩy giá trị của bitcoin, vốn có nguồn cung hạn chế. Bitcoin vẫn được coi là một tài sản đầu cơ ở Phố Wall và đặt cược là nhiều nhà đầu tư sẽ buộc phải tìm kiếm các khoản đầu tư như QE – hoạt động in tiền để kích thích thị trường – ngăn chặn lợi nhuận trên thị trường trái phiếu truyền thống.

Các quan chức Fed cũng nâng kỳ vọng lạm phát và dời mốc thời gian dự kiến ​​tăng lãi suất lên 2022 từ năm 2023, dựa trên “Tóm tắt các dự báo kinh tế” (SEP), cũng được công bố hôm thứ Tư. Trong trường hợp bitcoin được coi như một hàng rào chống lại lạm phát do nguồn cung bị giới hạn, đây có thể là một lưu ý tích cực cho các nhà đầu tư tiền điện tử.

Theo tổng hợp các dự báo kinh tế:

  • Kỳ vọng trung bình của các quan chức liên bang về tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội trong năm nay giảm xuống 5,9% so với mức 7% dự kiến ​​vào tháng 6, khi họ tiết lộ dự báo lần cuối.
  • Tỷ lệ thất nghiệp được ghi nhận là 4,8% trong năm nay, cao hơn so với dự báo vào tháng Sáu.
  • Giá cho chi tiêu tiêu dùng cá nhân, biện pháp lạm phát ưa thích của Fed, có thể tăng 4,2% trong năm nay, so với mức dự báo tháng 6 là 3,4%.
  • Dự báo trung bình hiện là hai lần tăng lãi suất vào cuối năm 2022 và ba quan chức hiện dự kiến ​​hai lần tăng lãi suất trong năm tới. Tại cuộc họp tháng 6, chỉ có bảy quan chức Fed mong đợi một cuộc họp sớm như vậy. (Không phải tất cả các quan chức Fed vẽ ra dấu chấm đều là thành viên bỏ phiếu của FOMC, có nghĩa là các dấu chấm là một dự báo, không phải là một dự báo.)

Bài viết liên quan

Để lại bình luận