Trang chủ Thị trường Cream Finance hứa sẽ hoàn lại số tiền bị đánh cắp khi khai thác giao thức trị giá 462 triệu đô la

Cream Finance hứa sẽ hoàn lại số tiền bị đánh cắp khi khai thác giao thức trị giá 462 triệu đô la

bởi Yên Bằng

Giao thức cho vay Tài chính phi tập trung, Cream Finance đang thực hiện quá trình khám nghiệm kỹ lưỡng sau khi khai thác giao thức của mình.

Theo công ty, giao thức của họ đã bị tấn công, dẫn đến việc mất hơn 462 triệu đô la token AMP và 2.804,96 token ETH. Trong khi kẻ tấn công vẫn còn lớn, Cream Finance đã hứa sẽ bồi thường số tiền bị đánh cắp trong nỗ lực đưa hệ sinh thái của nó trở lại chức năng tối ưu.

Các giao thức Tài chính phi tập trung (DeFi) đã trở thành mục tiêu cuối cùng của hầu hết những kẻ tấn công ngày nay. Trước đó vào tháng 8, giao thức tương tác Poly Network cũng đã bị tấn công trên ba blockchain, bao gồm Ethereum, Polygon và Binance Smart Chain, với hơn 610 triệu đô la bị kẻ tấn công có tên mã Mr White Hat lấy đi. Trong khi toàn bộ số tiền từ việc khai thác Poly Network đã được hoàn trả toàn bộ, nó vẫn đặt ra câu hỏi về sự an toàn của các nền tảng DeFi.

Trong khi vụ hack vẫn còn rất mới, Cream Finance cho biết họ hoạt động với các nền tảng giao dịch được kết nối, bao gồm cả Binance, để xác định kẻ tấn công. Giao thức cũng cho biết họ đang làm việc với các nhà chức trách để truy tìm hacker. Công ty cho biết họ sẽ hoàn trả các khoản tiền bị tấn công dưới dạng các khoản nợ mà họ sẽ trả với phí giao dịch thu được từ nền tảng.

“Mặc dù Schadenfreude thường gây ồn ào trong những lần khai thác như thế này, nhưng không ai trong hệ sinh thái DeFi rộng lớn hơn thắng khi một giao thức được khai thác. Chúng tôi cam kết với ngành, đối tác và quan trọng nhất là người dùng của chúng tôi, ”Cream Finance cho biết trong một tuyên bố.

“Chúng tôi sẽ thay thế ETH bị đánh cắp và AMP bị đánh cắp để không có vấn đề thanh khoản cho người dùng. Chúng tôi sẽ cam kết phân bổ 20% tất cả các khoản phí giao thức để trả nợ cho đến khi khoản nợ này được thanh toán đầy đủ. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi sẽ đăng tài sản thế chấp CREAM với nhóm Flexa/AMP để đảm bảo khoản nợ này.”

Theo bước chân của Poly Network, Cream Finance cho biết họ sẵn sàng thưởng 10% tiền thưởng lỗi cho hacker nếu số tiền bị đánh cắp được trả lại. Phần thưởng 50% đã được dành cho bất kỳ ai có thông tin có ý nghĩa về cách bắt kẻ tấn công.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận