Trang chủ Phân tích Công ty BNPL sau khi thanh toán thúc giục Thượng viện hỗ trợ Stablecoin được hỗ trợ bằng AUD để cắt giảm chi phí người bán

Công ty BNPL sau khi thanh toán thúc giục Thượng viện hỗ trợ Stablecoin được hỗ trợ bằng AUD để cắt giảm chi phí người bán

bởi Yên Bằng

Công ty thanh toán “mua ngay, trả sau” (BNPL) Afterpay bày tỏ hy vọng rằng Thượng viện Úc sẽ tung ra stablecoin đô la Úc càng sớm càng tốt và nói rằng việc sử dụng tiền điện tử sẽ giúp các thương gia giảm bớt các khoản thanh toán liên quan.

Theo một tài liệu được gửi lên Ủy ban Fintech của Thượng viện vào thứ Tư, Afterpay nói rằng các giao dịch blockchain chéo có thể làm giảm các khoản thanh toán của người bán liên quan đến thẻ, nhà khai thác mạng và ngân hàng.

Người dùng có thể chọn đợi môi trường mạng thuận lợi hơn và chi phí thấp hơn để thực hiện thanh toán mã hóa.

Afterpay tin rằng các stablecoin dựa trên AUD sắp xuất hiện và nói rằng:

“Hiện tại không có stablecoin được hỗ trợ bởi AUD nào có mức hấp thụ đáng kể. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ không đúng trong thời gian dài. Một stablecoin được hỗ trợ bằng AUD sẽ cung cấp cho người dùng và nhà đầu tư tiền điện tử của Úc một kho lưu trữ giá trị thay thế so với các loại tiền bằng USD phổ biến , với những lợi ích liên quan của công nghệ blockchain. “

Afterpay nói rằng để đáp ứng nhu cầu mua của người tiêu dùng, một công ty có khả năng tạo ra một stablecoin đã được “áp dụng hàng loạt”.

Do đó, chính phủ cần tích cực suy nghĩ về khuôn khổ quy định trong tương lai của stablecoin, thiết lập hệ thống quản lý “bảo vệ dữ liệu lấy người tiêu dùng làm trung tâm” và tiến hành thẩm định đối với các tổ chức công ty tạo ra stablecoin.

Gần đây, gã khổng lồ thanh toán thương mại kỹ thuật số Square đã thông báo vào ngày 1 tháng 8 rằng họ sẽ mua lại nền tảng thanh toán Australia Afterpay với giá 39 tỷ đô la Australia (29 tỷ đô la Mỹ).

Bài viết liên quan

Để lại bình luận