Trang chủ Thị trường Coinbase tăng cung cấp “trái phiếu rác” lên 2 tỷ đô la sau khi các nhà đầu tư đổ xô

Coinbase tăng cung cấp “trái phiếu rác” lên 2 tỷ đô la sau khi các nhà đầu tư đổ xô

bởi Tố Nga

Coinbase đã bán trái phiếu công ty trị giá 2 tỷ đô la trong một đợt chào bán với số lượng đặt mua trị giá 7 tỷ đô la.

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đã nhận thấy nhu cầu rất lớn đối với việc cung cấp trái phiếu rác của mình, với việc công ty đã tăng quy mô giao dịch bán thêm một phần ba từ 1,5 tỷ đô la lên 2 tỷ đô la.

Theo Economic Times, các đơn đặt hàng trị giá ít nhất 7 tỷ USD đã được đặt ra để cạnh tranh với số lượng tương đương trái phiếu kỳ hạn 7 và 10 năm, với mức lãi suất lần lượt là 3,375% và 3,625%.

Ấn phẩm trích dẫn một nguồn ẩn danh tuyên bố lãi suất rẻ hơn so với báo giá ban đầu do Coinbase đưa ra, với luồng nhu cầu cho thấy người mua có ý kiến ​​cao hơn về mức độ tín nhiệm của công ty so với nghi ngờ ban đầu của sàn giao dịch.

Nhà phân tích Julie Chariell của Bloomberg Intelligence nhận xét: “Nhu cầu mạnh mẽ rõ ràng là một sự chứng thực lớn của các nhà đầu tư nợ.

Tuy nhiên, trái phiếu của sàn giao dịch được đánh giá thấp hơn một bậc so với mức đầu tư, với các chỉ số trái phiếu của Bloomberg cho thấy rằng các khoản nợ tương tự mang lại lợi suất trung bình là 2,86%.

Trái phiếu rác đề cập đến khoản nợ doanh nghiệp được phát hành bởi một công ty không có xếp hạng tín dụng cấp đầu tư. Do xếp hạng tín dụng giảm, trái phiếu rác có lãi suất cao hơn trái phiếu doanh nghiệp cấp đầu tư.

Coinbase đã công bố đợt chào bán nợ của mình vào ngày 13 tháng 9, nêu rõ số tiền có thể được sử dụng để “tiếp tục đầu tư vào phát triển sản phẩm” và “đầu tư tiềm năng vào hoặc mua lại các công ty, sản phẩm hoặc công nghệ khác” mà công ty có thể xác định trong tương lai.

Coinbase chỉ là công ty tiền điện tử lớn thứ hai hoàn thành việc cung cấp trái phiếu rác, với MicroStrategy Inc. phát hành các ghi chú trị giá 500 triệu đô la để tài trợ cho việc tích lũy thêm Bitcoin khi thị trường sụp đổ vào tháng Sáu.

Kể từ khi giao dịch ở mức cao tới 342 đô la vào ngày khai trương, cổ phiếu COIN của Coinbase được giao dịch lần cuối với 243 đô la. Tuy nhiên, COIN đã tăng khoảng 20% ​​kể từ cuối tháng 6.

Tâm lý nhà đầu tư lạc quan gần đây xung quanh Coinbase xuất hiện bất chấp việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đe dọa sẽ có hành động pháp lý chống lại sàn giao dịch nếu họ tung ra sản phẩm cho vay USDC.

Trước cảnh báo của SEC, sàn giao dịch đã có ý định tung ra sản phẩm cho vay tiền điện tử ‘Lend’ chỉ trong “một vài tuần”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận