Trang chủ Thị trường Coinbase áp dụng để đăng ký với tư cách là người bán của ủy ban tương lai

Coinbase áp dụng để đăng ký với tư cách là người bán của ủy ban tương lai

bởi Minh Nam

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đang tìm cách đăng ký với tư cách là Người bán của Ủy ban hàng hóa tương lai (FCM) và đã nộp đơn đăng ký của mình lên Hiệp hội hàng hóa tương lai quốc gia (NFA).

Giao dịch hợp đồng tương lai và phái sinh có thể đến với Coinbase

Theo thông báo được đưa ra trên Twitter, Coinbase rất mong muốn mở rộng các dịch vụ của mình và phát triển nền kinh tế tiền điện tử tổng thể. Sàn giao dịch tiền điện tử muốn bắt đầu cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai và phái sinh trên nền tảng của mình bằng cách đăng ký làm FCM, bao gồm giao dịch hợp đồng tương lai hoặc các tùy chọn thanh toán tiền hoặc tài sản khác từ khách hàng.

Hiện tại, tình trạng đăng ký Coinbase Global trên trang web NFA vẫn đang chờ xử lý. Sau khi được chấp thuận, bước tiếp theo sẽ là đăng ký với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Sau đó, sàn giao dịch sẽ cần phải đăng ký một sản phẩm hoặc quỹ cụ thể với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

Vấn đề về ‘SEC’ của Coinbase

Tuy nhiên, lập trường cứng rắn của SEC đối với ngành công nghiệp tiền điện tử và các sàn giao dịch đã tạo ra vấn đề cho Coinbase. Chỉ tuần trước, sàn giao dịch tiền điện tử đã phát hành một bài đăng trên blog nói về quyết định của SEC khi kiện Coinbase về sáng kiến ​​mới nhất của họ, Lend. Thông qua bài viết, Paul Grewal, Giám đốc pháp lý của Coinbase, giải thích rằng họ đã nhận được “thông báo Wells” về chương trình Cho vay sắp tới của họ. Grewal cũng giải thích rằng “thông báo Wells” là một lá thư mà SEC gửi để thông báo cho mọi người hoặc các công ty rằng họ có ý định kiện họ ra tòa. Tuy nhiên, Grewal đã dứt khoát khi đề cập rằng họ vẫn chưa có manh mối về lý do đằng sau quyết định khởi kiện của SEC.

Có vẻ như cơ quan quản lý tài chính không hài lòng với chương trình Lend, chương trình mang lại lợi nhuận hàng năm 4% trên tiền gửi USDC cho khách hàng Mỹ, cho rằng nó vi phạm luật chứng khoán. Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã kêu gọi SEC về quyết định khởi kiện, đặt câu hỏi về sự thiếu rõ ràng về quy định tiền điện tử.

Sự thống trị toàn cầu về tiền điện tử của Coinbase

Sàn giao dịch tiền điện tử gần đây đã đăng tin khá nhiều, chủ yếu là do cách tiếp cận mở rộng tích cực của nó. Gần đây nhất, Coinbase Global đã thông báo rằng họ đang cung cấp các ghi chú cấp cao trong một đợt bán riêng do Goldman Sachs Group quản lý. Sàn giao dịch hy vọng sẽ đảm bảo được lời đề nghị trị giá 1,5 tỷ đô la để giúp tăng cường bảng cân đối của mình và thiết lập việc chấp nhận tiền điện tử rộng rãi trong một môi trường nghiêm ngặt về tiền điện tử. Ngoài ra, vào tháng 8, công ty đã nói về quỹ an toàn trị giá 4 triệu đô la mà họ đã dành để sử dụng trong trường hợp có sự giám sát của pháp luật, rủi ro trong ngành tiền điện tử và khả năng lĩnh vực này có thể tham gia vào một thị trường giảm giá mở rộng.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận