Trang chủ Hướng dẫn Cơ quan tiền tệ của Singapore đặt Binance vào danh sách cảnh báo nhà đầu tư về việc vi phạm luật thanh toán

Cơ quan tiền tệ của Singapore đặt Binance vào danh sách cảnh báo nhà đầu tư về việc vi phạm luật thanh toán

bởi Diễm Thư

Cơ quan tiền tệ Singapore đã đặt sàn giao dịch Binance vào danh sách cảnh báo của các nhà đầu tư vào thứ Tư. Điều này là do một số lo ngại về khả năng sàn giao dịch tiền điện tử có thể đã vi phạm luật thanh toán địa phương.

Vào Chủ nhật, sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu đã thông báo ý định hủy bỏ việc cung cấp sản phẩm của mình trong nước. Điều này nằm trong bối cảnh các cảnh báo về quy định từ Cơ quan quản lý tài chính Singapore rằng Binance dường như đã vi phạm các quy định thanh toán địa phương.

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử hiện là sàn giao dịch lớn nhất trên toàn cầu về khối lượng giao dịch hàng ngày. Nó được thành lập vào năm 2017 và được đăng ký tại Quần đảo Cayman.

Binance giới hạn việc cung cấp sản phẩm ở Singapore

Từ thứ Năm, người dân Singapore sẽ ngừng giao dịch tiền điện tử hoặc nhận thanh toán bằng SGD-đô la Singapore. Ngoài ra, một bài đăng trên blog vào Chủ nhật đã tuyên bố rằng ứng dụng di động của sàn giao dịch tiền điện tử sẽ bị xóa khỏi các cửa hàng Play của Google hoặc Apple ở Singapore.

Sàn giao dịch tuyên bố rằng họ sẽ xóa tất cả các cặp giao dịch SGD vào thứ Năm lúc 04:00 UTC. Họ khuyên người dùng nên đảm bảo rằng họ đã hoàn thành tất cả các giao dịch ngang hàng 24 giờ trước thời hạn dự kiến.

Quyết định của Binance về việc tạm dừng một số dịch vụ sản phẩm diễn ra vài ngày sau khi nhận được cảnh báo từ Cơ quan tiền tệ Singapore. MAS đã đưa ra cảnh báo rằng Binance có thể đang bắc cầu cho Đạo luật Dịch vụ Thanh toán của Quốc gia.

Do đó, họ đã thêm sàn giao dịch tiền điện tử vào danh sách cảnh báo của nhà đầu tư của cơ quan quản lý vào thứ Tư. Trong danh sách này có những cá nhân không được kiểm soát, những người có thể khiến mọi người nhận thức sai về việc được MAS quản lý hoặc cấp phép.

Binance phải đối mặt với sự biến động từ các cơ quan tài chính khác nhau trên toàn cầu vì được đề xuất là không tuân thủ các quy định của địa phương. Chúng bao gồm việc cung cấp các dịch vụ trao đổi tiền điện tử mà không có giấy phép thích hợp.

Đức, Nhật Bản, tỉnh Ontario của Canada và Vương quốc Anh đều giảm các dịch vụ trao đổi vào mùa hè này. Gần đây nhất là cảnh báo của cơ quan quản lý Nam Phi đối với cư dân của họ về hoạt động trái phép của sàn giao dịch tiền điện tử trong nước.

Các vấn đề về quy định và Binance U.S.

Các vấn đề quy định dường như thu hút sự chú ý tiêu cực đến sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến hoạt động như một thực thể pháp lý độc lập. Do đó, các nhà đầu tư theo dõi sự phát triển mới nhất đã rút lui khỏi vòng tài trợ trị giá 100 triệu đô la cho sàn giao dịch Hoa Kỳ.

Monetary Authority Of Singapore Puts Binance On Investor Alert List For Violating Payment Laws
Tại thời điểm viết bài, BNB giao dịch đi ngang | Nguồn: BNBUSD trên TradingView.com

Điều này đã làm cho vòng tài trợ không thành công; nó có thể đã dẫn đến lý do tại sao Brian Brooks từ chức Giám đốc điều hành của Binance chúng tôi chỉ sau ba tháng lãnh đạo.

Tuy nhiên, sàn giao dịch toàn cầu Binance xử lý nhiều giao dịch hơn so với các nền tảng khác bất chấp sự biến động về quy định. Khối lượng giao dịch của Binance, theo vốn hóa thị trường tiền xu vào Chủ nhật, là hơn 24 tỷ đô la.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận