Trang chủ Hướng dẫn Cơ quan quản lý Singapore thêm Binance vào danh sách cảnh báo nhà đầu tư: Báo cáo

Cơ quan quản lý Singapore thêm Binance vào danh sách cảnh báo nhà đầu tư: Báo cáo

bởi Tiến Mạnh

Cơ quan quản lý tài chính Singapore đã thêm binance vào Danh sách cảnh báo nhà đầu tư của mình, báo hiệu rằng sàn giao dịch không có giấy phép, vì vậy hãy cùng tìm hiểu thêm trong tin tức Binance mới nhất của chúng tôi.

Sàn giao dịch lớn nhất trong ngành Binance đã được cơ quan quản lý Singapore thêm vào Danh sách cảnh báo nhà đầu tư. Binance.com chứ không phải là nền tảng trao đổi ở Singapore Binance.sg, được liệt kê. Không rõ liệu nền tảng SG có được phân loại theo cách tương tự hay không. MAS đã thêm các thực thể vào Danh sách Cảnh báo của nhà đầu tư mà họ tin rằng có thể đã bị nhận thức sai khi được cấp phép hoặc quản lý bởi MAS, ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý tài chính giám sát cả chính sách tiền tệ cũng như giám sát khu vực tài chính của các quốc gia.

Như người phát ngôn của MAS đã nói, pháp nhân đã đăng ký của Binance tại Singapore hiện không được cấp phép. Nó đã nộp đơn xin giấy phép và trong khi đang được xem xét, pháp nhân tạm thời được miễn cấp phép theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán của Singapore cho đến khi đơn đăng ký được chấp thuận hoặc bị từ chối. Trong bối cảnh này, việc bổ sung vào Danh sách cảnh báo của nhà đầu tư có thể là một lời nhắc nhở về những trường hợp đã có từ trước này, mặc dù Binance.com tạm thời được miễn nhưng vẫn chưa được cấp phép.

Đối với binance, tin tức này chỉ là tin tức mới nhất trong cuộc tranh cãi đang diễn ra của công ty với các cơ quan quản lý và với khối lượng hàng triệu đô la trong 24 giờ là 30 tỷ đô la, các văn phòng trải rộng trên toàn thế giới và không có trụ sở tập trung, Binance đã thu hút sự chú ý của nhiều cơ quan quản lý. Ở những nơi khác ở châu Á như Nhật Bản hoặc Malaysia, các cảnh báo đã được đưa ra rằng sàn giao dịch đang hoạt động tại quốc gia có giấy phép cần thiết, với các cảnh báo tương tự được đưa ra từ Hà Lan, Anh, Ý.

Cơ quan quản lý tài chính ở Anh cho biết họ không coi công ty có khả năng được giám sát một cách hiệu quả và FCA cho biết thêm:

“Đây là mối quan tâm đặc biệt trong bối cảnh công ty trở thành thành viên của một Tập đoàn toàn cầu cung cấp các sản phẩm tài chính phức tạp và rủi ro cao, gây ra rủi ro đáng kể cho người tiêu dùng.”

Cách đây vài tuần, sàn giao dịch đã yêu cầu tất cả người dùng hoàn thành xác minh KYC trước khi sử dụng dịch vụ của nền tảng, điều này có nghĩa là người dùng có thể cung cấp cho sàn giao dịch thông tin cá nhân bao gồm chi tiết hộ chiếu và hình ảnh của họ. Giám đốc điều hành của công ty Changpeng Zhao đang để mắt đến một danh sách công khai nói chuyện với sàn giao dịch Coinbase nhưng vẫn còn phải xem liệu cuộc tranh cãi mới nhất với các nhà chức trách có ngăn cản những kế hoạch này thành hiện thực hay không.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận