Trang chủ Thị trường Cổ phiếu HOOD giảm 1,7%, SEC đạt được nguồn doanh thu chính của Thị trường Robinhood

Cổ phiếu HOOD giảm 1,7%, SEC đạt được nguồn doanh thu chính của Thị trường Robinhood

bởi Minh Nam

Robinhood trước đây đã tuyên bố rằng thanh toán cho luồng đặt hàng là một thỏa thuận tốt hơn so với cách thức truyền thống.

Cổ phiếu của Robinhood Markets Inc (NASDAQ: HOOD) đóng cửa giao dịch ngày hôm qua ở mức 43,64 đô la, giảm 6,89% so với giá mở cửa trong ngày. Cổ phiếu HOOD tiếp tục giảm trong thời gian giao dịch kéo dài, giảm khoảng 1,7% và giao dịch quanh mức 42,90 đô la. Sự sụt giảm của cổ phiếu Robinhood trực tiếp được cho là do một báo cáo của hãng tin Barron’s rằng SEC có thể loại bỏ một hoạt động gây tranh cãi trong nhiều năm đã mang lại hàng tỷ doanh thu cho các công ty thương mại.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin tức vào thứ Hai, Chủ tịch SEC Gary Gensler nói rằng lệnh cấm hoàn toàn thanh toán cho dòng lệnh là “trên bàn”. Đáng chú ý, thanh toán cho dòng lệnh là một hoạt động liên quan đến việc các nhà môi giới gửi lệnh giao dịch cho các nhà tạo lập thị trường để thực hiện và đổi lại kiếm được một số lợi nhuận.

Tuy nhiên, Robinhood trước đây đã tuyên bố rằng thanh toán cho luồng đặt hàng là một thỏa thuận tốt hơn so với cách thức truyền thống. “Chúng tôi nghĩ rằng quy trình thanh toán theo đơn đặt hàng là một thỏa thuận tốt hơn cho khách hàng của chúng tôi, so với cấu trúc hoa hồng cũ. Nó cho phép các nhà đầu tư đầu tư số tiền nhỏ hơn mà không phải lo lắng về chi phí hoa hồng, ”Giám đốc tài chính Robinhood Jason Warnick cho biết trong buổi roadshow ảo của công ty trước khi IPO.

Theo Gensler, có một xung đột lợi ích trong việc thanh toán cho dòng lệnh được Robinhood áp dụng để cung cấp các dịch vụ giao dịch của mình. Nền tảng giao dịch chứng khoán đã nằm trong danh sách theo dõi của cơ quan quản lý sau khi thị trường chứng khoán siết chặt vào đầu năm nay, dẫn đến một số thị trường chứng khoán tăng theo cấp số nhân trong một thời gian ngắn.

Cổ phiếu Robinhood giữa các vấn đề với SEC

Được thành lập cách đây gần một thập kỷ, nền tảng giao dịch đã trở nên phổ biến đối với các nhà đầu tư trẻ đang tìm cách tiếp cận thị trường chứng khoán. Công ty đã niêm yết cổ phiếu cách đây vài tuần, sau đó thị trường chứng khoán của nó tăng vọt trong những ngày tiếp theo. Tuy nhiên, cổ phiếu HOOD kể từ đó đã giảm và lần lượt giảm khoảng 6,75% và 11,62% trong tháng và năm ngày qua theo phân tích thị trường do MarketWatch cung cấp.

Công ty có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 40,09 tỷ USD và 725,29 triệu cổ phiếu đang lưu hành. Đáng chú ý, một cuộc khảo sát được thực hiện bởi MarketWatch chỉ ra 14 xếp hạng đã cho thị trường chứng khoán HOOD xếp hạng Trên mức trung bình.

Robinhood đang cố gắng giữ vị trí là một nền tảng giao dịch chứng khoán duy nhất khi các nền tảng khác xuất hiện. Được biết, gã khổng lồ thanh toán PayPal Inc (NASDAQ: PYPL) đang trong quá trình triển khai nền tảng môi giới cho khách hàng toàn cầu của mình tiếp cận thị trường chứng khoán.

Các điều kiện thị trường như vậy và các điều kiện thị trường khác khiến các nhà đầu tư cổ phiếu HOOD lo lắng về triển vọng tăng trưởng trong tương lai của họ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận