Trang chủ Phân tích Christie’s bán một số NFT kiếm được nhiều tiền nhất – Và chỉ dành cho ETH

Christie’s bán một số NFT kiếm được nhiều tiền nhất – Và chỉ dành cho ETH

bởi Bình An

Một bộ đầy đủ gồm 31 Thẻ Curio – bao gồm cả một bản in sai – dự kiến ​​sẽ kiếm được từ 870.000 đến 1,3 triệu đô la.

Christie’s đang niêm yết một bộ gồm 31 Thẻ Curio và một số dự án token không thể thay thế (NFT) nổi bật khác trong một cuộc đấu giá trực tiếp vào ngày 1 tháng 10, thúc đẩy sự xâm nhập của mình vào lĩnh vực bán nghệ thuật kỹ thuật số.

Nhà đấu giá 254 tuổi này đã làm nên lịch sử vào tháng 3 khi bán đấu giá một chiếc Beeple NFT với giá 69 triệu USD. Chi nhánh Châu Á của Christie’s hiện đang nhận thầu cho một số NFT CryptoPunks và Bored Ape hiếm hoi khi sự thèm muốn của người mua gần đây đối với NFT đã đạt đến mức hưng cảm.

Ra mắt vào tháng 5 năm 2017, Curio Cards thường được xem là bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số đầu tiên trên blockchain Ethereum, trước cả CryptoPunks và CryptoKitties. Bộ này mô tả các hình ảnh khác nhau, từ các vật thể trần tục (# 1 Apples) đến logo công ty được mô phỏng lại (# 15 DigitalCash) cho đến các hình vẽ hình học đen trắng phức tạp (# 26 Education).

Noah Davis, người đứng đầu bộ phận nghệ thuật kỹ thuật số tại Christie’s cho biết: “Một bộ thẻ Curio đầy đủ thực sự là một trong số ít những chén thánh cho đến khi các dự án nghệ thuật trên Ethereum tiến hành. “Đây là chiếc đầu tiên thuộc loại này, thậm chí có trước cả Punks.”

Bộ 31 thẻ được đánh số – bao gồm cả số #17b bị in sai – ước tính có giá trị từ 250 đến 350 ETH, hoặc từ 870.000 đến 1,3 triệu đô la dựa trên giá hiện tại của ether.

Loại hiếm nhất trong đợt là thẻ số 26, theo trang web Curio Cards.

“Chỉ có 111 người trong số họ. Năm chiếc đã bị mất,” đồng sáng lập Curio Cards, Travis Uhrig, nói với CoinDesk. Điều đó khiến số lượng bộ đầy đủ khả thi là 106 – một trong số đó sẽ được mua tại Christie’s.

Đối với thẻ in sai, Uhrig phấn nó là do lỗi kỹ thuật.

Uhrig giải thích: “Các thẻ 17, 18 và 19 ban đầu đều bị in sai, nhưng có một sai lầm khiến số 18 và 19 không thể bán được. Trở lại năm 2017, không ai quan tâm rằng bạn có mã thử nghiệm trên Ethereum. Chúng tôi vừa triển khai lại cả ba sau khi sửa [lỗi]. Cuối cùng mọi người đã tìm thấy [thẻ # 17b] vì nó sống trên blockchain. Thị trường chắc chắn đã lên tiếng, mọi người coi nó như một thứ thiết yếu trong một tập hợp đầy đủ.”

Phiên đấu giá ngày 1 tháng 10 cũng đánh dấu lần đầu tiên đấu giá trực tiếp của Christie được tính bằng tiền điện tử thay vì nội tệ thông thường. Các giá thầu, phải được đặt bằng ETH, hướng đến một cột mốc mới khi Christie’s đi xuống lỗ thỏ tiền điện tử.

Davis, trưởng nhóm nghệ thuật kỹ thuật số của Christie’s cho biết: “Tôi đã thay mặt khách hàng tham gia đấu giá trong gần một thập kỷ. Tôi đã đặt giá thầu bằng USD, GBP và EUR – luôn luôn ổn định. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ nghe người bán đấu giá gọi giá thầu của tôi bằng ETH, điều đó thật không thể tin được. Nó không xảy ra.”

Ngoài bộ Thẻ Curio, cuộc đấu giá sẽ có lô thứ hai gồm ba bộ hoàn chỉnh gồm 31 NFT từ bộ sưu tập Art Blocks Curated. Art Blocks, một công ty khởi nghiệp blockchain giúp các nghệ sĩ tạo ra các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bằng thuật toán, các bản phát hành handpicks cho bộ sưu tập phổ biến.

Trên thị trường NFT OpenSea, giá sàn hiện tại của một tác phẩm Art Blocks Curated là 1,7 ETH, tương đương khoảng $5,900.

Erick Calderon, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Art Blocks, nói với CoinDesk: “Cả Art Blocks và các nghệ sĩ liên quan đều vô cùng khiêm tốn khi nhận được mức độ công nhận này.”

Đợt đầu tiên của các tác phẩm NFT sẽ là một phần của cuộc đấu giá trực tiếp rộng lớn hơn “POST-WAR TO PRESENT” của Christie’s ở New York, cũng sẽ có nhiều nghệ sĩ và tác phẩm truyền thống hơn.

Là một phần của cuộc đấu giá tương tự, Christie’s cũng sẽ liệt kê năm bức vẽ nguệch ngoạc gốc của doanh nhân Gary Vaynerchuk trong bộ sưu tập VeeFriends NFT của anh ấy, Davis xác nhận với CoinDesk.

Chỉ năm ngày sau, Christie’s sẽ bán đấu giá bức ảnh NFT đầu tiên của mình như một phần của loạt ảnh “PHOTOGRAPHS” vào ngày 6 tháng 10. Cuộc đấu giá sẽ bao gồm NFT Twin Flames # 83, sẽ kèm theo 100 bức ảnh thực trong thu thập.

Justin Aversano, nhiếp ảnh gia đứng sau dự án Twin Flames, cho biết: “Đây có thể là cầu nối giữa các nhà sưu tập nghệ thuật truyền thống và các nhà sưu tập nghệ thuật tiền điện tử mới.”

Nhà đấu giá quốc tế dường như đang đưa NFTs vào các cuộc đấu giá trực tiếp truyền thống của mình như một phần của chiến lược tiếp thị thụ phấn chéo. Các cuộc đấu giá từ Christie’s sẽ kết hợp giữa nghệ thuật kỹ thuật số và cuộc sống thực, sẽ giới thiệu các nhà sưu tập nghệ thuật truyền thống với NFT và thu hút các nhà sưu tập tiền điện tử, những người trước đây không phải là khách hàng của nhà đấu giá.

“Thật ngạc nhiên khi thấy rất nhiều nghệ sĩ đáng kinh ngạc thành công trong không gian NFT; đó luôn là giấc mơ,” đồng sáng lập Curio Cards, Uhrig cho biết.

“Vào năm 2017, Curio Cards đã tập trung vào việc giải thích NFT là gì và tại sao chúng có giá trị. Giờ đây, nó đã trở thành hệ sinh thái nổi tiếng này, với việc các nghệ sĩ được trưng bày tại các nhà đấu giá lớn như Christie’s.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận