Trang chủ CoinAltcoin Cardano sẽ sớm có Stablecoin đầu tiên để mang lại giao dịch giá rẻ

Cardano sẽ sớm có Stablecoin đầu tiên để mang lại giao dịch giá rẻ

bởi Tiến Mạnh

Cardano sẽ sớm có stablecoin đầu tiên được đặt tên là Djed và nó sẽ cung cấp không gian cho các giao dịch rẻ hơn và sẽ giúp chạy tất cả các dự án DeFi dễ dàng hơn, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức Cardano ADA mới nhất của chúng tôi.

Công ty phát triển phần mềm COTI đã thông báo rằng việc phát hành đồng tiền đâm đầu tiên của họ được thiết kế để chạy trên Cardano và tin tức cũng được tiết lộ bởi Charles Hoskison cũng như Shahaf Bar-Geffen, Giám đốc điều hành của nhóm COTI, trong hội nghị thượng đỉnh Cardano ở Wyoming. Đồng ổn định Djed sẽ được phát hành trên Cardano và sẽ thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái đang phát triển, đặc biệt là vì các blockchain đang bắt đầu hỗ trợ các hợp đồng thông minh và thị trường thực sự kỳ vọng cao về sự phát triển có thể của nền tảng DeFi trên blockchain được coi là Ethereum trong tương lai sát thủ.

Stablecoin là một loại tiền điện tử được thiết kế để duy trì giá trị ổn định liên quan đến tham chiếu và tất cả những đồng tiền nổi tiếng nhất như USDT hoặc Stasis đều được gắn với các loại tiền tệ fiat như EUR hoặc đô la. Tuy nhiên, có những loại tiền điện tử có giá trị được chốt 1: 1 với các hàng hóa khác hoặc các chỉ số tiền điện tử khác. Đây là một vài phương pháp để đạt được mối quan hệ này và phổ biến nhất là việc nắm giữ khóa số lượng tài sản tham chiếu hỗ trợ việc phát hành số lượng stablecoin tương ứng.

Giờ đây, Cardano sẽ có stablecoin đầu tiên trên mạng và với Djed, giá trị được giữ ổn định bằng một thiết kế thuật toán thúc đẩy các thiết kế hợp đồng thông minh trên blockchain để giữ giá đóng ở mức 1 đô la càng tốt. Để đạt được điều này, Djed duy trì một lượng dự trữ tiền cơ sở trong khi đốt và khai thác các tài sản khác và dự trữ tiền để chống lại những biến động. Theo whitepaper, sẽ có hai phiên bản Djed, một phiên bản tối thiểu sẽ đóng vai trò như một phương tiện trao đổi và một phiên bản mở rộng có hợp đồng thông minh sử dụng mô hình giá phức tạp và phí động để phản ứng nhanh hơn với các sự kiện bên ngoài này và mang lại mức tối ưu dự trữ để cung cấp bảo mật hơn nữa khi thực hiện các hoạt động phức tạp.

Shahaf Bar-Geffen, Giám đốc điều hành của COTI Group cho biết việc sử dụng các loại tiền ổn định như Djed sẽ cho phép người dùng duy trì quyền kiểm soát tốt hơn đối với các giao dịch của họ do giá trị ổn định và phí thấp. Những người tham gia blockchain đang sử dụng stablecoin để tham gia vào các giao dịch hàng ngày vì chúng cho phép trao đổi giá trị tiền tệ một cách đơn giản, bất kể người gửi và vị trí của người nhận. Thêm Djed vào Cardano sẽ chỉ cải thiện cách các giao dịch được giải quyết trên nền tảng.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận