Trang chủ Thị trường Các nhà đầu tư bán token của Huobi và OKEx sau khi tuyên bố PBOC

Các nhà đầu tư bán token của Huobi và OKEx sau khi tuyên bố PBOC

bởi Đông Nghi

Các tuyên bố gần đây của Trung Quốc về tiền điện tử đã khiến các token HT và OKB rơi tự do.

Các token tiện ích của các sàn giao dịch tiền điện tử Huobi và OKEx đã giảm đáng kể sau thông báo đàn áp mới nhất của Trung Quốc.

Trung Quốc làm rung chuyển thị trường tiền điện tử

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã tăng cường đàn áp tiền điện tử, khiến các nhà đầu tư lo sợ.

Trong vài giờ qua, hơn 1,35 tỷ đô la đã bị xóa sổ khỏi toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử. Việc bán tháo đột ngột đã tạo ra gần 450 triệu đô la tiền thanh lý trị giá các vị thế mua và bán trên toàn bảng.

Hầu hết mọi tài sản kỹ thuật số duy nhất trong không gian tiền điện tử đều phải hứng chịu sự cố. Ngay cả các stablecoin USDT và USDC trong thời gian ngắn đã giảm khoảng 0,20% so với mức chốt 1 đô la của chúng.

Crypto Heat Map
Nguồn: Coin360

Các token của Huobi và OKEx đã chịu tác động lớn nhất từ cuộc đàn áp mới nhất của Trung Quốc, do nguồn gốc mạnh mẽ của chúng từ quốc gia nơi chúng được thành lập. Các tài sản kỹ thuật số này đã chứng kiến định giá thị trường của chúng giảm hơn 22% trong vòng vài phút và hiện đang đứng trên ngưỡng hỗ trợ yếu.

HT và OKB gặp sự cố song song

Chỉ báo thoái lui Fibonacci, được đo từ mức thấp nhất ngày 20 tháng 7 là 7,40 đô la đến mức cao nhất ngày 6 tháng 9 là 17,70 đô la, cho thấy rằng Huobi Token nằm trên băng mỏng. Đợt bán tháo gần đây đã đẩy giá của nó xuống dưới ngưỡng vững chắc ở mức 11,30 đô la và hiện tại tuyến phòng thủ cuối cùng cho xu hướng tăng là 9,60 đô la.

Thanh nến đóng cửa trên mức hỗ trợ này có thể giảm bớt một số áp lực bán ra gần đây, dẫn đến sự phục hồi về hướng $11,30. Nhưng nếu xu hướng giảm giá quản lý để giành được quyền kiểm soát HT, kích hoạt mức đóng cửa dưới $9,60, thì việc giảm xuống $7,40 dường như sắp xảy ra.

Huobi US dollar price chart
Nguồn: TradingView

OKB cũng trượt qua mức hỗ trợ đáng kể ở mức $15,42 do sự cố flash gần đây. Hiện tại, token tiện ích này không có bất kỳ rào cản nhu cầu nào bên dưới có thể ngăn nó giảm xuống mức 12,80 đô la.

Do thiếu hỗ trợ cho OKB, nó phải giữ giao dịch trên $12,80 để có thể xảy ra sự phục hồi lên $15,42. Việc không giữ được trên mức hỗ trợ quan trọng này có thể tạo ra sự hoảng sợ cho các nhà giao dịch, khuyến khích họ bán ra. Trong những trường hợp đặc biệt như vậy, OKB có thể giảm xuống còn $9,50.

OKEx US dollar price chart
Nguồn: TradingView

Mặc dù một số nhà phân tích nổi tiếng nhất trong ngành tiền điện tử tin rằng thị trường sẽ hấp thụ áp lực giảm giá tăng đột biến gần đây, nhưng điều quan trọng là phải chú ý đến các mức hỗ trợ đã đề cập trước đó. Giá đóng cửa hàng ngày dưới $9,60 đối với HT và $12,80 đối với OKB có thể dẫn đến sự điều chỉnh dốc hơn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận