Trang chủ Đầu tư Các cơ quan quản lý của Texas và New Jersey theo dõi Mạng lưới Celsius

Các cơ quan quản lý của Texas và New Jersey theo dõi Mạng lưới Celsius

bởi Tố Nga

“Các công ty kinh doanh tiền điện tử không tránh khỏi sự giám sát”, quyền tổng chưởng lý Andrew Bruck của New Jersey cho biết.

Ủy ban Chứng khoán Bang Texas đã đệ trình một phiên điều trần với khả năng áp đặt một lệnh ngừng và hủy bỏ đối với công ty cho vay tiền điện tử C Network vì không cung cấp chứng khoán được cấp phép ở cấp tiểu bang hoặc liên bang, trong khi Cục Chứng khoán New Jersey đã ra lệnh cho nền tảng ngừng cung cấp và bán các sản phẩm tiền điện tử thu lãi.

Theo hồ sơ ngày 17 tháng 9, cơ quan quản lý Texas sẽ tổ chức một phiên điều trần liên quan đến các cáo buộc rằng Celsius Network đang cung cấp và bán chứng khoán ở Texas không được đăng ký hoặc được phép cùng với việc không đăng ký làm đại lý theo Đạo luật chứng khoán của tiểu bang. Nếu thẩm phán chấp nhận rằng các dịch vụ của nền tảng đại diện cho chứng khoán không được cấp phép, thì Celsius Network có thể phải tuân theo lệnh ngừng và hủy đăng ký.

Cùng ngày, Văn phòng Chứng khoán New Jersey thông báo rằng họ đã ban hành lệnh ngừng và hủy bỏ đối với C vì bị cáo buộc “tài trợ cho các hoạt động cho vay tiền điện tử và giao dịch độc quyền của mình ít nhất một phần thông qua việc bán chứng khoán chưa đăng ký vi phạm New Jersey Luật chứng khoán. ” Theo cơ quan quản lý nhà nước, nền tảng này đã huy động được khoảng 14 tỷ đô la từ doanh số bán hàng đó.

“Các công ty tài chính hoạt động trên thị trường tiền điện tử đang được thông báo,” Andrew Bruck, quyền tổng chưởng lý của New Jersey cho biết. “Nếu bạn bán chứng khoán ở New Jersey, bạn cần tuân thủ luật bảo vệ nhà đầu tư của New Jersey. Các công ty kinh doanh tiền điện tử không tránh khỏi sự giám sát.”

Phiên điều trần ở Texas sẽ được tổ chức trực tuyến hoặc trực tiếp vào ngày 14 tháng 2. Nếu thẩm phán ban hành lệnh ngừng và hủy bỏ, thì C Network và các chi nhánh của nó là C Network Limited, C US Holding và C Lending có thể sẽ bị yêu cầu dừng lại. cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở Texas mà không cần đăng ký với hội đồng chứng khoán của tiểu bang hoặc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Theo hồ sơ tại Texas, Celsius đã nắm giữ hơn 24 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số tính đến ngày 3 tháng 9, khiến công ty trở thành một trong những công ty lớn nhất trong lĩnh vực tài chính phi tập trung. Lượng nắm giữ của nó đã tăng hơn 2.300% kể từ tháng 6 năm 2020, khi nó báo cáo 1 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số. Tại Texas, Celsius Network có hơn 344 triệu đô la tài sản đang được quản lý từ hơn 9.000 cư dân và doanh nghiệp địa phương tính đến ngày 9 tháng 6.

Bộ phận Thực thi của Ủy ban Chứng khoán Bang Texas đã thông báo cho C vào ngày 14 tháng 5 rằng họ có thể không tuân thủ Đạo luật Chứng khoán của bang. Trong một hồ sơ ngày 17 tháng 9, nó cáo buộc rằng các Tài khoản mang lại lãi suất kiếm được của nền tảng đã vi phạm Mục 4A của Đạo luật Chứng khoán, nói rằng chúng đã cấu thành “hợp đồng đầu tư, ghi chú hoặc bằng chứng mắc nợ được quy định như chứng khoán.”

Các cáo buộc chống lại Celsius cũng tương tự như cả hai cơ quan quản lý nhà nước – cũng như đồng nghiệp của họ ở Alabama – chống lại nền tảng cho vay tiền điện tử BlockFi vào tháng Bảy. Công ty dự kiến ​​sẽ xuất hiện tại một phiên điều trần ảo ở Texas vào ngày 13 tháng 10 để thảo luận về việc áp đặt một lệnh ngừng và hủy bỏ vì bị cáo buộc tài trợ bất hợp pháp cho các hoạt động cho vay tiền điện tử và giao dịch độc quyền thông qua việc bán chứng khoán chưa đăng ký. Tại New Jersey, lệnh ngừng và hủy bỏ đối với BlockFi đã ngăn nền tảng này giới thiệu các khách hàng có tài khoản lãi suất mới trong tiểu bang.

Người dùng của Celsius dường như bày tỏ sự thất vọng của họ với việc các cơ quan quản lý xuống nền tảng cho vay, nhưng cho biết động thái này có thể là do họ cố gắng đưa ra các quy tắc rõ ràng hơn cho các công ty chuyển sang lĩnh vực này.

“[Giám đốc điều hành của Celsius] Alex Mashinsky đã hết lần này đến lần khác trích dẫn rằng chính họ là người đã đưa ra khái niệm trả lợi nhuận trên tiền điện tử và kết quả là họ chắc chắn đã đổ vào nhiều cách mà họ có thể cung cấp cho khách hàng của mình, “Redditor MaintenanceGold6992 cho biết. “Điều này đối với tôi nghe có vẻ giống như rất nhiều Guff, rất có thể khiến nó trông giống như States / Govt không chỉ nhắm vào Coinbase / BlockFi. Độ C sẽ vượt qua cơn bão.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận