Trang chủ CoinBitcoin Các chỉ báo cho thấy Bitcoin có thể sẽ tăng lên trong một lần đẩy lên cuối cùng

Các chỉ báo cho thấy Bitcoin có thể sẽ tăng lên trong một lần đẩy lên cuối cùng

bởi Đông Nghi

Một số chỉ báo Bitcoin cho thấy sự tương đồng giữa hành động giá sau mức cao mọi thời đại và xu hướng hiện tại, ngụ ý rằng sẽ có một lần đẩy lên cuối cùng trước khi giảm mạnh hơn.

Các chỉ báo có thể cho thấy Hành động giá hôm nay tương tự như vậy sau $64,5 nghìn

Theo giải thích của một nhà phân tích CryptoQuant, dường như có nhiều điểm tương đồng giữa các chỉ số Bitcoin của thời kỳ hậu cao nhất mọi thời đại (ATH) và ngày nay.

Có ba số liệu chính về mức độ liên quan ở đây. Đầu tiên là dự trữ trao đổi, cho biết số lượng BTC hiện đang được giữ trên các ví trao đổi tập trung.

Dưới đây là giá trị của chỉ số này đã thay đổi như thế nào trong năm qua:

Dự trữ trao đổi BTC sau mức cao mọi thời đại so với hôm nay

Nhìn vào đồ thị trên, dường như có sự tương đồng giữa hai giai đoạn. Cả hai đều có giá giảm cũng như dự trữ hối đoái giảm.

Tiếp theo là tỷ lệ đòn bẩy ước tính, một chỉ số cho biết mức độ sử dụng đòn bẩy trung bình của các nhà giao dịch. Nó được tính bằng cách lấy lãi suất mở chia cho dự trữ hối đoái.

Tỷ lệ đòn bẩy dường như đang giảm xuống

Ở đây cũng có thể thấy sự tương đồng khi chỉ báo này dường như đã giảm mạnh trong cả thời điểm hiện tại và giai đoạn sau mức cao mọi thời đại.

Cuối cùng, có Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi (SOPR), được tính bằng cách lấy tỷ lệ giữa giá trị thực hiện (bằng USD) với giá trị tạo ra một sản lượng đã chi tiêu.

Nói một cách đơn giản hơn, chỉ báo này cho biết liệu ví Bitcoin đang bán đồng tiền của họ với mức lãi hay lỗ. Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng của số liệu này.

SOPR BTC trong sáu tháng qua

Có vẻ như giá trị của SOPR đã giảm xuống dưới 1 trong cả hai giai đoạn này. Giá trị như vậy cho thấy rằng các nhà đầu tư đã bán BTC bị thua lỗ (trong khi các giá trị trên 1 có nghĩa là ngược lại).

Nếu xu hướng hiện tại thực sự giống với xu hướng sau mức cao mọi thời đại như các chỉ báo này dường như ngụ ý, thì điều đó có nghĩa là giá của BTC có thể sớm tăng lên và tạo đỉnh cục bộ. Và cũng giống như lần trước, một đợt giảm mạnh có thể xảy ra sau đó khiến giá xuống mức thấp hơn. Vì vậy, xu hướng tăng này có thể trở thành động thái tăng cuối cùng trong một thời gian.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức $45,7 nghìn, giảm 10% trong 7 ngày qua. Trong tháng qua, tiền điện tử đã giảm 1% giá trị.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy xu hướng giá của đồng xu trong ba tháng qua:

Bitcoin Price Chart
Giá bitcoin đi ngang sau khi lao dốc mạnh | Nguồn: BTCUSD trên TradingView

Bài viết liên quan

Để lại bình luận