Trang chủ CoinBitcoin BTC trượt 6% khi Ethereum đạt mức thấp nhất trong hai tháng mới ở mức 3000 đô la

BTC trượt 6% khi Ethereum đạt mức thấp nhất trong hai tháng mới ở mức 3000 đô la

bởi Băng Tâm

BTC đã giảm 6% khi Ethereum đạt mức thấp nhất trong hai tháng ở mức giá $ 3000 và toàn bộ thị trường đã bị đánh bại do thị trường bất ổn của Trung Quốc có vẻ không tốt hơn hôm nay, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức Bitcoin mới nhất của chúng tôi hôm nay.

Bitcoin, Ethereum và phần còn lại của thị trường tiền điện tử tiếp tục trượt ngày hôm nay sau khi nó xảy ra một cú đánh lớn vào thứ Hai và chỉ trong 24 giờ qua, BTC đã giảm 6,4% và được giao dịch ở mức 40.835 đô la theo dữ liệu từ Coingecko. Trong khi đó, Ethereum với tư cách là tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường được định giá ở mức 2763 đô la hoặc giảm 8,6%, đây là lần đầu tiên nó xuống dưới mức giá 3000 đô la kể từ tháng 8.

btc daily
Biểu đồ giá trong 24 giờ của BTC (Nguồn: Coingecko)

Các altcoin khác cũng bị đánh bại. Solana là tiền điện tử lớn thứ sáu theo vốn hóa thị trường và đang giao dịch ở mức 122 đô la, giảm 130% trong ngày và 35% so với mức ATH là 189 đô la trong hai tuần. Cardano trị giá 1,96 đô la, có nghĩa là nó đã đánh dấu mức giảm 6,6% trong 24 giờ qua. Mọi altcoin khác cũng có màu đỏ và phần còn lại của thị trường tiền điện tử bắt đầu thay đổi kể từ khi hợp đồng tương lai tiền điện tử trị giá hơn 1,2 tỷ đô la được thanh lý trong một ngày. Hợp đồng tương lai đề cập đến một thị trường khổng lồ, nơi các nhà đầu tư đặt cược vào giá hàng chục triệu đồng tiền điện tử trong tương lai và các vị thế sẽ tự động được thanh lý, đặc biệt khi chúng bị thanh toán quá mức, đó là thời điểm thị trường lao dốc. Điều này là do các nhà giao dịch sẽ không thể trả lại những gì họ đã vay và sự cố tiền điện tử có liên quan đến những lo ngại về tình trạng thất thoát tài chính.

Ngoài ra, công ty Trung Quốc có tên Evergrande là nghi phạm chính của sự sụp đổ thị trường gần đây và thị trường bất ổn của Trung Quốc vì gã khổng lồ bất động sản mất khoản nợ 305 tỷ USD. Một số lo lắng rằng nhà phát triển bất động sản Trung Quốc sẽ không thể trả lại những gì họ nợ và nó có thể dẫn đến sự sụp đổ lớn. Các nhà quản lý cảnh báo rằng hệ thống tài chính của công ty có thể gặp rắc rối nếu Evergrande không tìm ra giải pháp và thị trường Mỹ có thể sẽ cảm thấy bất ổn kinh tế do có rất nhiều nhà quản lý tài sản quốc tế và ngân hàng nắm giữ trái phiếu Evergrande.

BTC weekly
Biểu đồ giá BTC trong 7 ngày (Nguồn: Coingecko)

Khi BTC giảm 6%, Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones và S&P 500 đều bị ảnh hưởng theo sau sự không chắc chắn. Các nhà đầu tư có xu hướng sử dụng các tài sản rủi ro hơn như cổ phiếu khi có sự bất ổn kinh tế toàn cầu, vì vậy Bitcoin cũng không phải là ngoại lệ. Tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đang gặp khó khăn trong vài tuần nay mặc dù El Salvador đã đưa nó trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp. Tiền điện tử đã không chạm trên 50 nghìn đô la kể từ ngày 7 tháng 9.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận