Trang chủ CoinBitcoin Bitcoin tăng vọt khi SEC Gensler nhắc lại hỗ trợ cho ETF tương lai, cuộc biểu tình của đồng đô la có thể giới hạn mức tăng

Bitcoin tăng vọt khi SEC Gensler nhắc lại hỗ trợ cho ETF tương lai, cuộc biểu tình của đồng đô la có thể giới hạn mức tăng

bởi Bình An

Mối tương quan tiêu cực của Bitcoin với đô la Mỹ hiện là mạnh nhất kể từ đầu tháng 3.

Điều có vẻ được coi là một ngày đi xuống của bitcoin đang chuyển biến tích cực, nhờ sự suy đoán mới rằng Hoa Kỳ có thể sớm chấp thuận các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) trên các hợp đồng tương lai được liên kết với tiền điện tử hàng đầu.

Bitcoin đã tăng 4,5% để giao dịch gần 43.400 đô la một ngày sau khi thể hiện hành động giá giảm. Tiền điện tử đã không thể giữ được mức tăng trên 42.000 đô la vào thứ Tư, cho thấy sự suy yếu hơn nữa, như nhà giao dịch có biệt danh @ trader1sz đã lưu ý trên Twitter.

Tuy nhiên, tiền điện tử đã tăng sớm vào ngày hôm nay, có thể để đáp lại việc Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler nhắc lại sự ủng hộ đối với một loại ETF bitcoin hẹp sẽ đầu tư vào các hợp đồng tương lai thay vì mua tiền điện tử trực tiếp. Matthew Dibb, COO và đồng sáng lập của Stack Funds cho biết: “Có một số lạc quan mới được tìm thấy xung quanh việc ra mắt và phê duyệt quỹ ETF ở Hoa Kỳ.

Quyết định của Canada về việc phê duyệt một quỹ ETF đa tiền điện tử nắm giữ bitcoin và ether có thể đã tạo thêm động lực cho tiến trình này. Phán quyết cuối cùng của SEC Hoa Kỳ về một số ứng dụng ETF bitcoin và phản hồi đầu tiên về ETF dựa trên hợp đồng tương lai sẽ có hiệu lực vào quý tới.

Sự đồng thuận trong thị trường tiền điện tử là ETF sẽ trở thành nguồn cầu quan trọng nhất từ ​​các nhà đầu tư tổ chức và thị trường truyền thống ham lợi nhuận. Quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng đầu tiên ở Hoa Kỳ, SPDR Gold Trust, được ra mắt vào ngày 18 tháng 11 năm 2004. Kể từ đó, giá của kim loại này đã phát triển một mối liên hệ chặt chẽ với các luồng tín thác SPDR.

Dữ liệu từ ByteTree Asset Management cho thấy các quỹ và quỹ ETF bitcoin hiện sở hữu khoảng 801.000 BTC, chiếm 4,3% tổng nguồn cung. Giám đốc điều hành của ByteTree Asset Management Charlie Morris cho biết trong Bản cập nhật sức khỏe thị trường ByteTree mới nhất được công bố vào thứ Tư.

(ByteTree Asset Management)

Các quỹ ETF chỉ tích lũy được hơn 3.000 bitcoin trong bốn tuần qua. Dữ liệu blockchain cho thấy các nhà giao dịch lớn đã tích lũy tiền xu trong đợt giảm giá gần đây, một dấu hiệu của sự tự tin vào đợt tăng giá rộng hơn của bitcoin.

Dibb của Stack Funds cho biết, “Chúng tôi đang trải qua một số đợt mua vào cuối tháng trước khi quý kết thúc. Chúng tôi có thể thấy điều này tiếp tục trong vài ngày tới khi các quỹ tiếp nhận đăng ký của nhà đầu tư mới.”

Tâm lý lạc quan cũng thể hiện rõ ràng từ các giá thầu dày đặt khoảng 40.000 đô la trên sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex, như nhà phân tích Cole Garner đã tweet.

Image

Tuy nhiên, triển vọng về chính sách thắt chặt hơn của Cục Dự trữ Liên bang, sự không chắc chắn về nợ của Hoa Kỳ và sự phục hồi của đồng đô la đang diễn ra có thể giới hạn mức tăng.

Tương quan luân phiên trong 60 ngày giữa đồng bạc xanh và bitcoin đã giảm xuống -0,33, mức tiêu cực mạnh nhất kể từ tháng 3, theo dữ liệu của CoinDesk 20.

Chỉ số đô la, theo dõi giá trị của đồng bạc xanh so với các loại tiền tệ fiat chính, đã tăng lên mức cao nhất trong 12 tháng là 94,40 vào đầu ngày hôm nay, theo dõi sự gia tăng của lợi tức kho bạc Hoa Kỳ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận