Trang chủ Đầu tư Binance.US dự định ra mắt IPO vào năm 2023

Binance.US dự định ra mắt IPO vào năm 2023

bởi Yên Bằng

Cơ hội mà Binance.US, chi nhánh tại Mỹ của sàn giao dịch Binance, lớn nhất trên thế giới tính theo khối lượng giao dịch, sẽ trở thành một công ty giao dịch công khai thông qua IPO vào năm 2023 là rất cao.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao bởi phương tiện truyền thông trực tuyến The Information, Binance.US có khả năng sẽ tiếp bước Coinbase Global, nền tảng giao dịch tiền điện tử đầu tiên ra mắt công chúng thông qua niêm yết trực tiếp tại Mỹ.

Theo Zhao, được biết đến phổ biến trên mạng xã hội với tên gọi ‘CZ’, chi nhánh của công ty tại Hoa Kỳ có lợi thế hơn so với Coinbase vì chi phí giao dịch của nó rẻ hơn khoảng 5 lần. Ông nói: “Người dùng sử dụng Binance.US phải trả khoảng 1/5 phí mà họ phải trả trên Coinbase – vì vậy nó rẻ hơn khoảng 5 lần.

Việc công khai là rất quan trọng đối với hầu hết các công ty và thậm chí còn đánh dấu một cột mốc quan trọng chưa từng có đối với các công ty như sàn giao dịch tiền điện tử. Trong quá trình chuẩn bị rộng rãi cho động thái tiến hành Phát hành lần đầu ra công chúng (IPO), CZ lưu ý rằng chi nhánh của Mỹ đang trên đà huy động vốn từ các nhà đầu tư, một động thái mà ông lưu ý sẽ làm giảm ảnh hưởng của ông đối với hội đồng quản trị. Kế hoạch IPO được vạch ra rõ ràng để theo sau sự kiện gây quỹ, diễn ra sớm nhất là trong hai tháng tới.

“Nếu doanh nghiệp có thể phát triển ổn định trong ba năm tới, thì ba năm là đủ để IPO, nhưng nếu có một thị trường giảm giá kéo dài, tôi không biết, có thể là ba hoặc năm năm, thì có thể là một chút lâu hơn một chút,”

Trong thời gian gần đây, công ty mẹ đã bị các cơ quan quản lý trên toàn thế giới, bao gồm Malaysia, Đức, Nhật Bản, Hồng Kông và Singapore chỉ trích. Trong khi nhiều người cho rằng Binance đang hoạt động bất hợp pháp, sàn giao dịch đã làm rõ kế hoạch tương lai của mình để làm việc với các cơ quan quản lý trong nỗ lực chuyển hoạt động của mình từ một công ty khởi nghiệp công nghệ sang một trung tâm fintech.

Với sự ra đi của Brian Brooks làm Giám đốc điều hành của chi nhánh Hoa Kỳ gần đây, CZ lưu ý rằng một người thay thế trong số các nhân viên cấp cao của công ty có thể được xác nhận trong những tuần tới.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận