Trang chủ Trading Ba công ty Trung Quốc bị ràng buộc với Steve Bannon bị SEC khởi kiện

Ba công ty Trung Quốc bị ràng buộc với Steve Bannon bị SEC khởi kiện

bởi Tiến Mạnh

Ba công ty Trung Quốc có liên quan đến truyền thông và có quan hệ với Steve Bannon đang bị SEC kiện vì đã huy động nửa tỷ đô la trong hai đợt cung cấp chứng khoán chưa đăng ký khi chúng ta đang đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của mình ngày hôm nay.

G-Coins hoặc G-đô la là chứng khoán chưa đăng ký theo báo cáo của SEC. Guo Wengui, người đứng sau ba công ty Trung Quốc đã làm việc cùng với Steve Bannon và hiện các công ty này đang bị SEC kiện trong một vụ dàn xếp trị giá 500 triệu đô la. Các công ty bị cáo buộc đã huy động được nửa tỷ đô la trong hai đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký. Theo một đơn đặt hàng do SEC đệ trình ngày hôm nay, Tập đoàn truyền thông GTV Saraca Media Group và Voice of Guo Media đã thực hiện một đợt chào bán cổ phiếu cách đây một năm trong khi hai công ty bán một token kỹ thuật số được gọi là G-Coins hoặc G-Dollars. Họ đã huy động được 487 triệu đô la từ hơn 5000 nhà đầu tư theo khiếu nại của SEC và một số trong số họ có trụ sở tại Hoa Kỳ, chỉ riêng việc cung cấp token đã đại diện cho 34 triệu đô la trong số đó.

Theo SEC, cả hai dịch vụ bảo mật đều không được đăng ký mặc dù cả hai đều được đóng khung là các khoản đầu tư. Các công ty đã đồng ý giải quyết vụ việc với số tiền 539 triệu đô la mà không thừa nhận bất kỳ hành vi sai trái nào. Tuy nhiên, Guo không được đề cập đến trong lệnh của tòa án. Anh ta là một cựu nhà phát triển bất động sản bị Trung Quốc truy nã vì liên quan đến gian lận cho vay và hiện sống ở New York và có mối quan hệ ràng buộc với Steve Bannon, cựu chủ tịch điều hành Breitbart, người đã giúp đưa ra chính sách “Nước Mỹ trên hết” với tư cách là cố vấn của Nhà Trắng.

Guo Media đã ký hợp đồng với Bannon, người cũng không được đề cập trong lệnh của SEC, với tư cách là nhà tư vấn truyền thông với giá 1 triệu đô la vào năm 2018 và Guo tuyên bố rằng Bannon là thành viên Hội đồng quản trị GTC. Bannon từng là thành viên hội đồng quản trị của tổ chức Guo’s Rule of LAw và tuyên bố sẽ bảo vệ những cá nhân lên tiếng chống lại tham nhũng và các hoạt động bất hợp pháp ở Trung Quốc. Bannon, tuy nhiên, đã rời khỏi hội đồng quản trị. Các công ty truyền thông của Guo đã quảng cáo G-Coins như một cách để mua các sản phẩm tin tức và thậm chí có thể đổi trực tuyến thành vàng nhưng các chi tiết khá sơ sài. Giống như Bannon, Guo có ý tưởng thực sự mạnh mẽ trong việc hạ bệ Đảng Cộng sản Trung Quốc nhưng các chiến dịch của ông đã gây ra nhiều nhầm lẫn hơn. Guo tuyên bố nhiều nhà bất đồng chính kiến ​​chống ĐCSTQ bị coi là kẻ thù và gián điệp cho Trung Quốc.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận