Trang chủ Phân tích Apple – Đây có phải là tin tức lớn nhất về tiền điện tử mà chưa ai biết đến?

Apple – Đây có phải là tin tức lớn nhất về tiền điện tử mà chưa ai biết đến?

bởi Bình An

Thiết bị sẽ mang lại cho tiền điện tử số lượng chấp nhận lớn nhất có thể là iPhone của Apple. Thực tế là Apple đã phải thay đổi thực tiễn của mình trong một thỏa thuận pháp lý, có khả năng dẫn đến việc áp dụng đó.

Theo Ran Neuner, doanh nhân và gương mặt đại diện cho kênh YouTube Crypto Banter đang phát triển nhanh chóng, có hai rào cản đối với việc áp dụng tiền điện tử lớn trên iPhone của Apple.

Một là chính Apple. Apple là “người gác cổng” cho điện thoại của mình thông qua Apple iStore. Ngoài ra, Google là người gác cổng khác vì nó kiểm soát quyền truy cập ứng dụng thông qua Android Store.

Cả Apple và Google đều chuyển tất cả người dùng đến cửa hàng của họ để mua ứng dụng và họ cũng quy định cách thanh toán các ứng dụng đó. Apple thu 30% mọi giao dịch mua hàng trong ứng dụng và không cho phép bất kỳ giao dịch mua hàng nào khác diễn ra không có trong ứng dụng.

Neuner đề cập đến một bài báo trên Market Watch, có tựa đề “Apple sẽ thay đổi các hoạt động của App Store trong việc dàn xếp pháp lý”. Anh ấy trích dẫn đoạn mở đầu:

“Khi giải quyết vụ kiện tập thể, Apple đồng ý cho phép các nhà phát triển hướng người tiêu dùng đến các tùy chọn thanh toán bên ngoài ứng dụng của họ, điều này sẽ cho phép họ tránh các khoản phí mà Apple tính cho các nhà phát triển”

Ngoài ra, điều này có nghĩa là các nhà phát triển ứng dụng sẽ có thể sử dụng bất kỳ cơ chế thanh toán nào họ muốn, điều này mở ra con đường cho tiền điện tử.

Neuner cũng chỉ ra đoạn trích sau từ bài báo:

“Có lẽ nhượng bộ lớn nhất từ ​​Apple sẽ cho phép các nhà phát triển cuối cùng trao đổi trực tiếp với khách hàng về các tùy chọn thanh toán thay thế, với sự cho phép của họ, sử dụng thông tin được thu thập bên trong ứng dụng của họ.”

Neuner tin rằng ngụ ý ở đây là các nhà phát triển sẽ có lựa chọn không sử dụng Apple Pay hoặc thẻ tín dụng, mà thay vào đó là chấp nhận bất kỳ loại tiền điện tử nào họ chọn.

Theo Neuner, đây chỉ là một “dàn xếp nhỏ” và một vụ kiện riêng liên quan đến các nhà sản xuất trò chơi điện tử Fortnite, Epic Games, cũng đang được tiến hành để thách thức các lựa chọn thanh toán của Apple.

Cùng một thẩm phán đã ra phán quyết ủng hộ việc cho phép các nhà phát triển ứng dụng lựa chọn các tùy chọn thanh toán của riêng họ cũng đang ra phán quyết trong vụ kiện giữa Apple và Epic Games. Neuner nói:

“Chúng tôi đang đưa Apple ra khỏi con đường ngăn chặn việc chấp nhận tiền điện tử”

Cuối cùng, Neuner trích dẫn những điều sau đây từ Walter Bloomberg của Wall Street Journal, người viết về một tình huống tương tự ở Hàn Quốc:

“Seoul yêu cầu Google và Apple cho phép các hệ thống thanh toán cạnh tranh, đe dọa cắt giảm 30% doanh số bán hàng kỹ thuật số trong ứng dụng của họ”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận