Trang chủ Phân tích 90% BTC đã được khai thác, bao lâu cho đến khi phần còn lại được khai thác?

90% BTC đã được khai thác, bao lâu cho đến khi phần còn lại được khai thác?

bởi Tiến Mạnh

90% BTC đã được khai thác cho đến nay vì đây là một trong những vấn đề được tranh luận rất nhiều trong không gian blockchain khi các thợ đào tạo ra một lượng lớn các khối được khai thác với giá BTC tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, khó khăn trong việc khai thác cũng tăng lên khi ngày càng có nhiều BTC được khai thác, vì vậy sẽ còn bao lâu nữa cho đến khi tất cả các đồng được khai thác? Hãy cùng tìm hiểu trong tin tức Bitcoin mới nhất của chúng tôi ngày hôm nay.

Trong lịch sử của nó, hơn 18,6 triệu trong tổng số 21 triệu nguồn cung của BTC đã được khai thác và điều này tạo thành khoảng 90% nguồn cung Bitcoin, khiến 10% BTC còn lại sẽ được khai thác và còn khoảng 2250 triệu đồng tiền sẽ được khai thác. Với tốc độ này, người ta ước tính rằng BTC cuối cùng sẽ được khai thác trong khoảng 120 năm kể từ bây giờ và điều này là do các sự kiện giảm một nửa sẽ xảy ra sau mỗi 4 năm làm giảm nguồn cung BTC đi vào lưu thông cứ sau 4 năm.

btc price
BTC bắt đầu có sự tăng trưởng đáng kể trong năm 2017 Nguồn BTCUSD trên TradingView.com

Tiền điện tử lần đầu tiên ra mắt vào năm 2009, thưởng cho các thợ đào 50 BTC cho mỗi khối mà họ khai thác được. Điều này đã trở lại khi người dùng có thể khai thác BTC bằng cách sử dụng máy tính xách tay cũ với một card đồ họa tồi tệ nhưng tại thời điểm này, Bitcoin gần như không có giá trị gì nên rất nhiều thợ đào đã quên đồng tiền của họ hoặc thậm chí bán chúng với giá rất rẻ. Sự phát triển giá của BTC cho đến thời điểm hiện tại là một điểm thú vị. Vào năm 2021, ba sự kiện giảm một nửa kể từ khi tiền điện tử ra mắt đã là phần thưởng cho khối được khai thác giảm đáng kể. Lần giảm một nửa đầu tiên xảy ra vào năm 2012 và tại thời điểm đó, phần thưởng cho một khối là 25 và giảm một nửa. Lần giảm một nửa tiếp theo xảy ra vào năm 2016, làm giảm phần thưởng xuống còn 12,5 và lần giảm một nửa gần đây nhất xảy ra vào năm 2020, cuối cùng đã giảm số BTC nhận được trên mỗi khối được khai thác xuống còn 6,25.

Phần thưởng sẽ tiếp tục giảm một nửa sau mỗi bốn năm cho đến khi tất cả 21 triệu BTC được khai thác và mỗi lần giảm một nửa sẽ giảm một nửa phần thưởng cho các khối được khai thác. Nó sẽ làm cho phần thưởng cho các khối khai thác nhỏ hơn đồng thời tăng độ khó khai thác khi các thợ đào kêu lên để nhận phần thưởng cho các khối đã khai thác. Tiền điện tử số một đã không thu hút quá nhiều sự chú ý cho đến khi vấn đề Con đường tơ lụa xảy ra, vì vậy trước khi nó được tung ra, BTC chỉ được sử dụng bởi những người trong đó cho công nghệ. Vào thời điểm đó, lợi nhuận không quan trọng vì BTC trên Con đường tơ lụa như một cách để mua bất cứ thứ gì từ ma túy đến vũ khí là điều khiến cơ quan thực thi pháp luật tập trung vào đồng tiền này.

total market cap
Nguồn Crypto Total Market Cap on TradingView.com

Giá của BTC vẫn không đổi trong khoảng thời gian này bất chấp sự phổ biến của nó và tất cả những điều đó là do sự phá sản của Con đường tơ lụa. Đợt tăng giá đáng chú ý đã xảy ra vào năm 2017 và 2018, đó là khi các nhà đầu tư nghe nói về BTC trong khi thị trường tăng giá đưa BTC lên vị trí hàng đầu như là tài sản nổi bật để cạnh tranh.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận