Trang chủ Thị trường Xiaomi đang chờ đợi sự rõ ràng về quy định để đưa vào tiền điện tử

Xiaomi đang chờ đợi sự rõ ràng về quy định để đưa vào tiền điện tử

bởi Thanh Bình

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Xiaomi vẫn chưa sẵn sàng biến tiền điện tử trở thành một phần của hoạt động kinh doanh dịch vụ tài chính đang phát triển nhanh chóng của mình.

Manu Kumar Jain, phó chủ tịch toàn cầu của công ty, nói với The Economic Times rằng cần có sự rõ ràng hơn về quy định liên quan đến tiền điện tử:

Chúng tôi sẽ muốn chờ đợi tất cả những điều theo quy định. Tất nhiên, tiền điện tử là một lĩnh vực cực kỳ thú vị và là từ thông dụng lớn nhất và đang hoạt động rất tốt. Nhưng chúng tôi muốn hiểu thêm về mặt quy định.

Jain nhấn mạnh rằng Xiaomi muốn “tuân thủ 100%” với luật pháp ở các khu vực pháp lý khác nhau.

Theo báo cáo của U.Today, Mi Store Bồ Đào Nha đã bắt đầu chấp nhận một loạt các loại tiền kỹ thuật số vào đầu tháng này, nhưng họ đã nhanh chóng loại bỏ các tùy chọn thanh toán mới sau khi một phát ngôn viên của Xiaomi giải thích rằng họ chỉ là đại lý bên thứ ba không có liên kết trực tiếp với tập đoàn công nghệ khổng lồ có trụ sở chính tại Bắc Kinh.

Nếu Xiaomi, công ty đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới trong ba năm, chuyển sang lĩnh vực tiền điện tử, họ có thể sẽ vấp phải một loạt các rào cản quy định ở Trung Quốc, quốc gia nổi tiếng với các chính sách chống Bitcoin.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận