Trang chủ CoinEthereum Visa tạo niềm vui đầu tiên với NFT và mua tác phẩm nghệ thuật CryptoPunk

Visa tạo niềm vui đầu tiên với NFT và mua tác phẩm nghệ thuật CryptoPunk

bởi Minh Nam

Visa gần đây đã mua một trong những NFT CryptoPunk nổi tiếng với giá 150.000 đô la. Đây là lần đầu tiên gã khổng lồ thanh toán kỹ thuật số nhúng chân vào metaverse, một thế giới thực tế ảo trực tuyến.

Theo một bài báo gần đây trên Forbes, Visa, một tổ chức được thành lập bởi Bank of America vào năm 1958, đã mua lại NFT đầu tiên của mình, mô tả một nữ punk, hoàn chỉnh với mohawk, mắt xanh lá cây và son môi đỏ sặc sỡ.

Tác phẩm nghệ thuật NFT có pixel được đặt tên là CryptoPunk 7610. Đây là một trong 10.000 tác phẩm nghệ thuật độc đáo, trong đó 3.840 tác phẩm là nữ giới. Sẽ không bao giờ có hơn 10.000 và hàm băm duy nhất của NFT có nghĩa là quyền sở hữu có thể được xác minh và chứng minh trên blockchain.

Anchorage, một ngân hàng giám sát được quản lý đầy đủ, đã được Visa chọn để lưu ký 49,5 ETH được thanh toán cho NFT và nó cũng sẽ lưu ký tài sản kỹ thuật số thay mặt cho Visa.

Cuy Sheffield, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử tại Visa, cho biết về việc mua bán:

“Chúng tôi nghĩ rằng NFT sẽ đóng một vai trò thực sự quan trọng trong tương lai của ngành bán lẻ và truyền thông xã hội, giải trí và thương mại. Vì vậy, chúng tôi muốn trực tiếp hiểu những gì cần thiết để có được, lưu giữ và tương tác với NFT. Chúng tôi đã làm việc với Anchorage để làm điều này để chúng tôi có thể xây dựng kiến ​​thức chuyên môn và có vị trí tốt hơn để giúp khách hàng điều hướng không gian này ”.

Theo Sheffield, Visa muốn mua thêm NFT và tạo ra một vai trò cho chính nó trong metaverse:

“Chúng tôi hình dung có thể có một tương lai mà địa chỉ tiền điện tử của bạn trở nên quan trọng như địa chỉ gửi thư của bạn. Giống như cách mà Visa đã có mặt ở đây thông qua các đợt thay đổi thương mại trước đây, chúng tôi thực sự vui mừng được giúp thúc đẩy sự thay đổi thương mại mới này trong tương lai. ”

Diogo Monica, chủ tịch và đồng sáng lập của Anchorage Digital, đã giải thích cách kho tiền kỹ thuật số của ngân hàng của ông an toàn như bất kỳ kho tiền truyền thống nào của ngân hàng:

“Thay vì một ngân hàng truyền thống với một kho tiền thực sự đằng sau một trong những cánh cửa bị che khuất rất nặng đó, nó được lưu trữ đằng sau một cánh cửa kỹ thuật số bị che khuất rất nặng, đó là sự bảo mật mà Anchorage đảm bảo,”

Với doanh số NFT của các bộ sưu tập như CryptoPunks đạt doanh số 752 triệu đô la và các trò chơi blockchain như Axie Infinity đạt doanh số 1 tỷ đô la, có một mảnh đất màu mỡ để Visa và Anchorage bước vào và cung cấp dịch vụ cho tổ chức hàng đầu của tiền điện tử.

Như Sheffield của Visa đã thừa nhận:

“Chúng tôi thực sự vui mừng khi thấy những gì các nhà phát triển xây dựng và cách chúng tôi có thể giúp người bán, thương hiệu và nền tảng kết nối và tương tác với thương mại NFT.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận