Trang chủ Thị trường Công ty xây dựng USDC Circle tiết lộ kế hoạch trở thành Ngân hàng tiền điện tử quốc gia

Công ty xây dựng USDC Circle tiết lộ kế hoạch trở thành Ngân hàng tiền điện tử quốc gia

bởi Thanh Bình

Trong một thông báo do Circle đưa ra hôm thứ Hai, tổ chức này tiết lộ rằng họ đang có kế hoạch mở rộng quy mô công việc bằng cách phát triển thành một ngân hàng thương mại quốc gia dự trữ đầy đủ.

Trong một sự kiện thay đổi gần đây, Circle, một nền tảng tiền tệ kỹ thuật số lưu trữ stablecoin hiện có ý định phát triển và hoạt động như một ngân hàng thương mại quốc gia dự trữ đầy đủ, bằng cách mở rộng quy mô công việc và chỉ đạo hoạt động của mình trải qua một cuộc chuyển đổi ngân hàng lớn.

Thay đổi, sau khi được quản lý, sẽ cho phép công ty có quyền truy cập trực tiếp vào hệ thống dự trữ liên bang của Hoa Kỳ, hệ thống sẽ hỗ trợ ngân hàng xử lý các giao dịch tiền điện tử trong tương lai theo một quy trình có hệ thống và kịp thời.

Circle công bố ý định trở thành ngân hàng thương mại quốc gia dự trữ đầy đủ

Nếu đề xuất được Circle tiết lộ nhận được sự cho phép cần thiết, tổ chức sau đó sẽ làm việc dưới sự giám sát của Cục Dự trữ Liên bang, Kho bạc Hoa Kỳ, Văn phòng Kiểm soát tiền tệ và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang.

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản bởi Circle, công ty đã thông báo rằng họ hiện có ý định hành trình cùng với nỗ lực của các cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ, những người đang làm việc đồng bộ với Nhóm công tác của Tổng thống về thị trường tài chính để tiến hành và quản lý thành công các yếu tố rủi ro và cơ hội do quy mô lớn của khu vực tư nhân tiền tệ kỹ thuật số đô la. Hiện tại, công ty quản lý đồng tiền ổn định lớn thứ hai sau USDT Tether.

Nếu Circle thành công trong việc trải qua một sự thay đổi lớn như vậy, thì Circle sẽ có quyền truy cập để thực hiện các nhiệm vụ và hoạt động ngoài phạm vi điều lệ ngân hàng OCC vốn cho đến nay chỉ giới hạn ở các công ty như Anchorage và các doanh nghiệp tiền điện tử có liên quan.

Công ty đã ban hành một biểu mẫu S4 vào thứ Sáu nêu rõ kế hoạch của họ theo đuổi chiến lược hoạt động như một ngân hàng quốc gia dự trữ toàn thời gian để giảm sự phụ thuộc của họ vào các hiệp hội bên thứ ba.

Circle trước đó đã tuyên bố ý định ra mắt công chúng vào cuối năm nay với một công ty mua lại đặc biệt có tên là SPAC và hiện đang tìm cách trở thành ngân hàng quốc gia về tiền điện tử để giảm chi phí và thời gian giải quyết các giao dịch tiền điện tử ngày càng tăng. Công ty là một trong những nền tảng tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu cho phép các doanh nghiệp tiếp cận sức mạnh của stablecoin để thực hiện thanh toán và thực hiện các giao dịch thương mại một cách đơn giản.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận