Trang chủ Thị trường Tỷ phú Ray Dalio thích Bitcoin nhưng sẽ chọn vàng

Tỷ phú Ray Dalio thích Bitcoin nhưng sẽ chọn vàng

bởi Đông Nghi

Theo Ray Dalio, Bitcoin là một công cụ đầu tư tốt để đa dạng hóa danh mục đầu tư của một người, nhưng vàng là một lựa chọn tốt hơn để lưu trữ giá trị.

Nhà đầu tư người Mỹ Ray Dalio nói rằng Bitcoin tương đương với vàng kỹ thuật số. Tuy nhiên, ông cho rằng kim loại quý này có một lịch sử lâu đời như một “vật lưu trữ của cải”, khiến nó trở nên vượt trội hơn so với tiền điện tử chính.

‘Tôi không phải là chủ sở hữu lớn’

Trong một cuộc phỏng vấn cho CNBC, tỷ phú Ray Dalio đã đưa ra hai xu của mình về Bitcoin và mối tương quan của nó với vàng. Trong khi nhà quản lý quỹ đầu cơ người Mỹ đồng ý rằng hai tài sản này khá giống nhau, ông ấy chắc chắn ưu tiên cho kim loại màu vàng:

“Nếu bạn dí súng vào đầu tôi, và bạn nói,‘ Tôi chỉ có thể có một khẩu ’, tôi sẽ chọn vàng”.

Theo ông, kim loại quý chính là kho giá trị lịch sử đã chứng tỏ sức sống bền bỉ của nó trong suốt nhiều năm qua. Mặt khác, Bitcoin có thể biến động mạnh và do đó nó bị tụt lại phía sau.

Trở lại vào tháng 5, Dalio tiết lộ rằng anh ấy sở hữu BTC. Tỷ phú thậm chí còn tuyên bố rằng “Rủi ro lớn nhất của Bitcoin là sự thành công của nó”. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn với CNBC, anh ấy nói rằng lượng tiền điện tử nắm giữ của anh ấy rất nhỏ, chỉ ra rằng anh ấy tham gia vào thị trường tài sản kỹ thuật số vì đó là một cách để đa dạng hóa danh mục đầu tư của anh ấy:

“Tôi sở hữu một lượng bitcoin rất nhỏ. Tôi không phải là chủ sở hữu lớn. Có một số tài sản nhất định mà bạn muốn sở hữu để đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình và bitcoin là một thứ giống như vàng kỹ thuật số ”.

Các Nhà Đầu Tư Nổi Tiếng Khác Suy Nghĩ Khác

Trong khi Ray Dalio tin rằng vàng là một tài sản tốt hơn bitcoin, thì nhiều cái tên đáng chú ý khác đã lựa chọn khá khác trong quá khứ gần đây.

Ví dụ, vào tháng trước, Steve Wozniak – một trong những nhà phát minh của Apple – nói rằng tài sản kỹ thuật số chính vượt trội hơn so với kim loại quý. Ông lập luận rằng vàng có thể gặp thách thức do hình thức vật lý của nó, trong khi BTC dễ tiếp cận hơn nhiều. Ông thậm chí còn đi xa hơn, mô tả tiền điện tử như một hiện tượng toán học:

“Vàng có hạn và bạn phải tìm kiếm nó. Bitcoin là phép màu toán học tuyệt vời nhất ”.

Một người ủng hộ nhiệt tình khác của bitcoin so với vàng là Giám đốc điều hành của MicroStrategy – Michael Saylor. Ông nhấn mạnh giá trị của tài sản kỹ thuật số không chỉ đối với kim loại màu vàng mà còn trên tất cả các công cụ đầu tư khác. Đối với anh ấy, tiền điện tử chính tốt hơn vàng gấp 50 lần, thúc giục các nhà đầu tư phân bổ tài sản của họ vào tài sản kỹ thuật số:

“Tôi rất ngạc nhiên khi họ không tăng phân bổ theo hệ số 10 vì bitcoin tốt hơn 50 lần”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận