Trang chủ Phân tích Triển vọng hàng tuần của Bitcoin: Tại sao việc kiểm tra lại $ 50K có khả năng cao hơn so với dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ vào thứ Sáu

Triển vọng hàng tuần của Bitcoin: Tại sao việc kiểm tra lại $ 50K có khả năng cao hơn so với dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ vào thứ Sáu

bởi Tố Nga

Các nhà đầu cơ giá lên bitcoin vẫn bị áp lực dưới 50.000 đô la trong tuần sẽ làm sáng tỏ hơn về triển vọng giảm dần của Cục Dự trữ Liên bang dựa trên số lương phi nông nghiệp.

Việc bán mạnh trên thị trường đô la Mỹ vào cuối tuần trước đã hỗ trợ Bitcoin (BTC) leo lên trên 49.000 đô la. Tuy nhiên, BTC đã phải vật lộn để kéo dài mức leo lên trên 50.000 đô la, một mức kháng cự tâm lý, vì các nhà đầu tư vẫn thận trọng về thời gian thu hẹp của Cục Dự trữ Liên bang.

Bitcoin điều chỉnh sau khi ghi lại mức cao nhất trong tuần là 49.667 đô la. Nguồn: TradingView.com

Cụ thể, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã đưa ra một triển vọng ôn hòa nhẹ nhàng trong bài phát biểu của mình vào thứ Sáu tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole hàng năm. Tại một thời điểm, ông đã hạn chế đưa ra các gợi ý về thời điểm Fed sẽ bắt đầu rút lại chương trình mua tài sản trị giá 120 tỷ đô la một tháng.

Powell lưu ý rằng họ sẽ bắt đầu giảm dần vào cuối năm 2021, mặc dù thừa nhận rằng biến thể Delta lan truyền nhanh của Covid-19 có thể chơi spoiler.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ đánh giá cẩn thận dữ liệu đến và những rủi ro đang phát triển.

“Thời điểm và tốc độ côn sẽ không nhằm mục đích mang tín hiệu trực tiếp về thời điểm nâng lãi suất.”

Đồng thời, Văn phòng Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ báo cáo rằng Giá Chi tiêu cho Tiêu dùng Cá nhân Chính (PCE) hàng năm, mà Fed coi là thước đo lạm phát ưa thích của mình, vẫn không thay đổi ở mức 3,6%, cao hơn khoảng 1,6% so với mục tiêu dự kiến ​​của ngân hàng trung ương.

Những điều cần tập trung vào tuần tới

Nửa đầu tuần không có sự kiện kinh tế vĩ mô lớn nào có thể tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử.

Nhưng vào ngày 1 tháng 9, Viện Nghiên cứu Xử lý Dữ liệu Tự động (ADP) sẽ tiết lộ dữ liệu việc làm của khu vực tư nhân trong tháng Tám. Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể sẽ xem chỉ số PMI Sản xuất ISM cho thành phần Giá đã trả của nó. Bằng cách đó, họ có thể đo áp lực giá đầu vào trong lĩnh vực sản xuất để xác định lạm phát.

Vào thứ Sáu, dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) dự kiến ​​cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ đã tạo thêm 763.000 việc làm trong tháng 8, thấp hơn khoảng 19% so với con số 943.000 của tháng 7. Do đó, dữ liệu việc làm đáng thất vọng có thể trì hoãn quyết định của Fed trong việc điều chỉnh chương trình mua tài sản của mình và giúp tăng giá các tài sản rủi ro, bao gồm cả Bitcoin.

Thiết lập kỹ thuật

Về mặt kỹ thuật, Bitcoin đang có xu hướng bên trong kênh tăng dần ngắn hạn, gợi ý về sự di chuyển về phía đường xu hướng thấp hơn (gần 47.000 đô la) cho một đợt pullback tiềm năng đối với đường xu hướng trên (trên 50.000 đô la).

Biểu đồ giá Bitcoin 4 giờ có mô hình kênh tăng dần. Nguồn: TradingView.com

Việc bán tháo kéo dài bên dưới đường xu hướng thấp hơn của Kênh có thể có nguy cơ phá vỡ tỷ giá BTC / USD đối với đường trung bình động hàm mũ 200-4H (EMA 200-4H; sóng màu vàng) ở gần $ 44.600.

Mục tiêu giảm giá xuất hiện gần hơn với mục tiêu hiển thị trên biểu đồ hàng tuần.

Thiết lập biểu đồ giá hàng tuần của Bitcoin. Nguồn: TradingView.com

Tỷ giá hối đoái BTC / USD đã thử nghiệm đường 0,786 (gần $ 50,779) của đồ thị thoái lui Fibonacci sau một động thái tăng 75,36%. Kết quả là, một động thái pullback mở rộng từ mức trần giá đã nói sẽ đưa mục tiêu giảm giá tiếp theo của Bitcoin xuống gần đường 0,618 Fib (khoảng $ 43,886).

Ngược lại, chỉ số RSI trung tính (dưới 70) có thể hỗ trợ phe bò lấy lại 50.000 đô la cho một động thái bứt phá tăng giá. Khi làm như vậy, họ có thể nhắm mục tiêu các mức gần 60.000 đô la làm mục tiêu tăng giá tiếp theo của họ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận