Trang chủ Thị trường TikTok hợp tác với nền tảng phát trực tuyến nhạc dựa trên tiền điện tử Audius

TikTok hợp tác với nền tảng phát trực tuyến nhạc dựa trên tiền điện tử Audius

bởi Tố Nga

Theo người đồng sáng lập Audius và giám đốc sản phẩm Forrest Browning, khoảng 95% người dùng “không biết rằng blockchain thậm chí có liên quan”.

Giao thức chia sẻ nhạc Audius đã trở thành một trong những nền tảng phát trực tuyến đầu tiên hợp tác với TikTok, cho phép người dùng chia sẻ trực tiếp các bản nhạc với ứng dụng phổ biến.

Trong một thông báo hôm thứ Hai, Audius cho biết họ đã hợp tác với TikTok để tạo ra một tính năng mới có tên là TikTok Sounds. Theo một cuộc phỏng vấn của Rolling Stone với người đồng sáng lập Audius và giám đốc sản phẩm Forrest Browning, việc tích hợp này sẽ cho phép người dùng xuất các bài hát được tạo bằng giao thức này sang TikTok chỉ bằng một cú nhấp chuột, nhằm hợp lý hóa quy trình.

Mặc dù Audius tuyên bố rằng họ tìm cách tận dụng công nghệ blockchain để thưởng cho những người sáng tạo nội dung cũng như tăng tính minh bạch trong các khoản thanh toán cho các nghệ sĩ, việc tích hợp với TikTok dường như tập trung vào âm nhạc hơn là đưa ra các thông điệp về tiền điện tử hoặc tài chính phi tập trung. Theo Browning, khoảng 95% người dùng Audius “không biết rằng blockchain thậm chí có liên quan”.

Tiếp cận một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, TikTok đã báo cáo vào tháng 7 rằng 75% người dùng của họ có trụ sở tại Hoa Kỳ khám phá các nghệ sĩ mới thông qua ứng dụng. Audius hiện có khoảng 5 triệu người dùng hoạt động hàng tháng sau khi ra mắt vào tháng 10, với nhiều token quản trị được phân bổ cho người sáng tạo dựa trên số lượng luồng họ tạo. TikTok hiện không cho phép người dùng nhận tiền bản quyền biểu diễn từ việc phát nhạc trực tuyến, nhưng thay vào đó, mang đến cơ hội tiếp xúc và tương tác với người hâm mộ.

Việc tích hợp phần nào là một động thái đáng ngạc nhiên đối với TikTok khi ứng dụng quyết định cấm nội dung quảng cáo dựa trên tiền điện tử cũng như “quảng cáo tất cả các dịch vụ và sản phẩm tài chính” vào tháng 7. Nhiều người dùng đã biết về tiền điện tử dựa trên meme Dogecoin (DOGE) từ các video TikTok thực hiện các vòng đấu vào năm ngoái.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận