Trang chủ Phân tích Tiền điện tử đang đặt giá trị cốt lõi của văn hóa: Camila Russo

Tiền điện tử đang đặt giá trị cốt lõi của văn hóa: Camila Russo

bởi Yên Bằng

Tác giả của The Infinite Machine, một cuốn sách đầu tiên về lịch sử Ethereum (ETH), chia sẻ quan điểm của cô ấy về cách việc áp dụng tiền điện tử ảnh hưởng đến văn hóa và tài chính.

Trong dòng tweet mới nhất của mình, bà Russo tuyên bố rằng blockchain và tiền điện tử đang “đặt giá trị” vào cốt lõi của văn hóa.

Như vậy, trò chơi, nghệ thuật, âm nhạc, đồ sưu tầm và tài chính trở thành các yếu tố kết nối với nhau của một metaverse khổng lồ.

Do áp dụng giao thức NFT, DeFi và GameFi, người sáng tạo có thể trực tiếp kiếm tiền từ tác phẩm nghệ thuật của họ trong khi người dùng tiền điện tử trở thành chủ sở hữu của những kiệt tác mới.

NFT lại bùng cháy

Phân khúc tiền điện tử đang trải qua làn sóng hưng phấn tiếp theo xung quanh các bộ sưu tập kỹ thuật số (token không thể thay thế hoặc NFT). Thị trường lớn nhất cho NFT, OpenSea, đã lọt vào Top 1.000 trong bảng xếp hạng lưu lượng truy cập trang web Alexa toàn cầu.

Theo infographic được chia sẻ bởi nhóm của mình, phải mất 90 ngày để đạt được 568 vị trí trong danh sách này.

Ngoài ra, người đồng sáng lập quỹ Paradigm VC, Matt Huang đã chia sẻ số liệu thống kê về doanh số bán hàng trên các bộ sưu tập NFT hàng đầu.

Trong 30 ngày qua, một số trong số họ đã tăng gần 17.000 phần trăm về khối lượng bán hàng. Axie Infinity, CryptoPunks và Art Blocks dẫn đầu ở đây.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận