Trang chủ Phân tích Thượng viện Hoa Kỳ thông qua Dự luật cơ sở hạ tầng, Bộ đề xuất thuế tiền điện tử để Quốc hội xem xét

Thượng viện Hoa Kỳ thông qua Dự luật cơ sở hạ tầng, Bộ đề xuất thuế tiền điện tử để Quốc hội xem xét

bởi Minh Nam

Thượng viện Hoa Kỳ vừa thông qua Dự luật Cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la, một đạo luật gây tranh cãi bao gồm đề xuất đánh thuế các giao dịch mua và chuyển tiền điện tử để tài trợ cho sự phát triển của cơ sở hạ tầng.

Một điều khoản trong dự luật nêu chi tiết cách thức triển khai và mở rộng khuôn khổ quy định chặt chẽ hơn đối với tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số sẽ mang lại thêm 28 tỷ đô la doanh thu nhà nước, được thu trực tiếp từ các giao dịch tiền điện tử.

Thượng viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu với tỷ lệ 69-30 để thông qua dự luật, điều này có ý nghĩa như một sự truyền tài trợ cho các công trình công cộng của quốc gia dưới thời chính quyền Biden. Tuy nhiên, như CryptoDaily đã lưu ý, đã có những rào cản lập pháp đối với việc xử lý dự luật này.

Mối quan tâm về các yêu cầu báo cáo thuế đã được các nhà vận động hành lang tiền điện tử và các hiệp hội ngành san lấp.

“Chúng tôi đã biết từ lâu rằng chúng tôi đang thiếu nguồn nhân lực và thiếu nhân lực. Điều mà ngành công nghiệp tiền điện tử thức tỉnh là họ cần đầu tư vào Washington. ” Giám đốc điều hành Hiệp hội Blockchain Kristin Smith cho biết.

Bốn đồng chủ tịch của Quốc hội Blockchain Caucus đã gửi một lá thư cho Thượng viện, nói rằng:

“Báo cáo thuế tiền điện tử là quan trọng, nhưng nó phải được thực hiện một cách chính xác. Khi Đạo luật Đầu tư Cơ sở hạ tầng và Việc làm được ban hành, chúng tôi phải ưu tiên sửa đổi ngôn ngữ này để miễn trừ rõ ràng các bên trung gian blockchain không thân thiện và đảm bảo rằng các quyền tự do dân sự được bảo vệ. ”

Một sửa đổi của lưỡng đảng đối với dự luật cơ sở hạ tầng gần đây đã bị Thượng viện chặn, một động thái khiến ngôn ngữ lập pháp không còn hiệu quả để giám sát rộng rãi tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số chưa được khám phá và không rõ ràng.

Sửa đổi nhằm giải quyết các mối quan tâm đại diện cho ngành công nghiệp tiền điện tử, mà dự luật được đặt ra để yêu cầu báo cáo dữ liệu thuế cho Sở Thuế vụ. Việc sửa đổi được đề xuất bởi ba thành viên Đảng Cộng hòa: Rob Portman, Pat Toomey và Cynthia Lummis; với sự hợp tác của hai đảng viên Đảng Dân chủ: Mark Warner và Kyrsten Sinema. Vấn đề cụ thể này sẽ được xem xét lại khi dự luật được chuyển đến Hạ viện để xem xét thêm vào mùa thu tới.

Sự thiếu rõ ràng sẽ có nghĩa là các nhà quản lý sẽ có một bến đỗ giải thích rộng hơn về tình trạng và việc thực hiện các quy định của dự luật về tiền điện tử và việc đánh thuế cần thiết để tăng ngân sách cơ sở hạ tầng.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận