Trang chủ Công nghệDeFi Tại sao Avalanche lại tăng vọt?

Tại sao Avalanche lại tăng vọt?

bởi Bình An

Avalanche đang tích hợp các giao thức DeFi chip xanh và token của nó tiếp tục tăng vọt ngay cả khi các đồng tiền khác thoái lui.

Khi sự cạnh tranh giữa các giao thức Lớp Một tiếp tục nóng lên, một dự án cụ thể, Avalanche, đang đạt được những bước tiến lớn để đảm bảo vị trí của mình ở đầu bảng xếp hạng.

DeFi Blue Chip đến với Avalanche

Avalanche, một blockchain hợp đồng thông minh Proof-of-Stake được hỗ trợ bởi một số người chơi đáng chú ý nhất trong không gian, bao gồm Galaxy Digital, Three Arrows Capital, Bitmain, Andreessen Horowitz và Dragonfly Capital, đang gần đạt mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Theo CoinGecko, token AVAX của Avalanche tăng 341% trong 30 ngày qua, không có dấu hiệu dừng lại rõ ràng. Bên cạnh những hứa hẹn lớn về mặt kỹ thuật của mạng, thành công gần đây của mạng phần lớn có thể là do cách tiếp cận chủ động để đưa các dự án mới vào mạng.

Cụ thể, vào ngày 18 tháng 8, Avalanche đã ra mắt Avalanche Rush — một chương trình khuyến khích khai thác thanh khoản trị giá 180 triệu đô la được thiết kế để đưa các giao thức DeFi chip xanh hàng đầu vào mạng. Chương trình tìm cách phân phối token AVAX trị giá 180 triệu đô la trong khoảng thời gian ba tháng cho các nhà cung cấp thanh khoản của một số ứng dụng DeFi được chọn lọc thủ công trên giao thức.

Trong vòng chưa đầy một tuần, chương trình đã thu hút ba giao thức DeFi hàng đầu được biết đến với mối quan hệ chặt chẽ với Etheruem: Aave, Curve và SushiSwap. Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Aave, Stani Kulechov cho biết về việc mở rộng dự án của mình đến Avalanche:

“Sự đồng thuận của Avalanche rất phù hợp để xây dựng các ứng dụng DeFi do các tính năng về khả năng mở rộng của nó, đặc biệt là thông lượng cao và độ cuối cùng gần như tức thì. Việc triển khai Giao thức Aave trên Avalanche sẽ cho phép người dùng tận dụng chi phí giao dịch thấp mà không ảnh hưởng đến tính bảo mật của mạng ”.

Avalanche tự tiếp thị mình là “nền tảng hợp đồng thông minh nhanh nhất trong ngành công nghiệp blockchain, được đo lường bằng thời gian đến thời điểm cuối cùng và có nhiều trình xác thực nhất đảm bảo hoạt động của bất kỳ giao thức Proof-of-Stake nào.” Nó tuyên bố xử lý 4.500 giao dịch mỗi giây và tự hào có thời gian giao dịch cuối cùng chưa đến hai giây — tất cả đều không thực hiện bất kỳ thỏa hiệp bảo mật nào. Thời gian cuối cùng của giao dịch đề cập đến khoảng thời gian cần thiết để một giao dịch được thực hiện. Để so sánh, không bao gồm các giao thức Lớp Hai, Ethereum hiện xử lý 14 giao dịch mỗi giây với thời gian cuối cùng của giao dịch là sáu phút.

Không chỉ là công nghệ

Tuy nhiên, Avalanche không chỉ là công nghệ — nó là một trong số ít các giao thức Lớp Một đã trải qua sự phát triển của hệ sinh thái và cộng đồng thực sự. Trên thực tế, đây là lý do chính SushiSwap quyết định mở rộng sang Avalanche. Cộng tác viên chính của Sushi 0xMaki cho biết về sự ra mắt của nhóm trên mạng:

“Cộng đồng là một trong những lý do thuyết phục nhất để gắn kết các ưu đãi với chuỗi Avalanche. Chúng tôi là một nền tảng hướng tới cộng đồng và ngưỡng mộ sự tập trung vào cộng đồng trong hệ sinh thái Avalanche và mong muốn cung cấp cho họ trải nghiệm DeFi tích cực. ”

Bên cạnh sự ra mắt của Avalanche Rush, Pangolin, sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu chạy trên Avalanche, hiện có thanh khoản khoảng 376 triệu đô la nhưng tự hào có khối lượng giao dịch trung bình hàng tuần ấn tượng gần 1 tỷ đô la. BENQI, một giao thức thị trường thanh khoản thuật toán, hiện đang có tổng giá trị hơn 1,75 tỷ đô la bị khóa mặc dù ra mắt cách đây chưa đầy một tuần.

Điều quan trọng cần lưu ý là Avalanche tương thích với Máy ảo Ethereum, có nghĩa là các nhà phát triển có thể chuyển liên tục các ứng dụng phi tập trung của họ từ Ethereum với chi phí thấp. Quá trình chuyển đổi cũng được thực hiện liền mạch cho những người dùng Ethereum muốn tương tác với hệ sinh thái nhờ công nghệ bắc cầu chuỗi chéo thế hệ tiếp theo của Ava Labs, Avalanche Bridge, nhanh hơn gấp 5 lần so với giải pháp trước đó. Emin Gün Sirer, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Ava Labs, đã nói về cách cầu nối sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng khi nó ra mắt vào tháng trước. Anh ấy nói:

“Avalanche Bridge mới là một bước tiến nhảy vọt trong công nghệ bắc cầu, nhưng quan trọng nhất, nó là một cải tiến đáng kể về trải nghiệm cho người dùng và nhà phát triển trên toàn cộng đồng.”

Thêm vào sự thành công tương đối của chương trình khuyến khích khai thác thanh khoản, một yếu tố chính khác có thể góp phần vào sự gia tăng phổ biến của Avalanche là tokenomics của AVAX. Như với Ethereum và bản cập nhật EIP-1559 gần đây, Avalanche đốt một phần phí giao dịch, gây áp lực giảm phát lên AVAX.

Kể từ khi ra mắt, hơn 183.721 trong tổng số 720 triệu token AVAX đã bị đốt cháy – một con số sẽ tăng lên khi giao thức được chấp nhận rộng rãi hơn. Avalanche hiện đang giao dịch chỉ dưới 50 đô la, đặt vốn hóa thị trường của nó ở mức 8,66 tỷ đô la. Hiện nó là tiền điện tử lớn thứ 20 trên thế giới.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận