Trang chủ Đầu tư Swvl và Concordium hợp lực để phát triển các hệ thống vận tải hàng loạt trong tương lai

Swvl và Concordium hợp lực để phát triển các hệ thống vận tải hàng loạt trong tương lai

bởi Minh Nam

Công nghệ blockchain có khả năng phá vỡ hầu hết các khía cạnh của cuộc sống hiện đại như mọi người đã biết. Hệ thống giao thông công cộng chỉ là một trong những lựa chọn để khám phá. Swvl và Concordium hợp lực để khám phá các cơ hội trong các giải pháp di động dựa trên blockchain và các giải pháp vận chuyển khối lượng lớn mới.

Hệ thống vận tải hàng loạt cần hiện đại hóa

Với cách thức xã hội phát triển và dân số ngày càng tăng, sẽ có một sự căng thẳng đối với các hệ thống giao thông hiện tại. Các giải pháp đang được sử dụng ngày nay có thể không đủ hoặc không đáp ứng được những gì các thế hệ tương lai có thể cần và mong đợi. Swvl, nhà cung cấp các giải pháp di chuyển chia sẻ và vận tải công cộng có trụ sở tại Dubai, thừa nhận rằng có nhiều cơ hội để khám phá các giải pháp thay thế. Việc thay đổi khái niệm về vận tải công cộng sẽ không dễ dàng, nhưng nó có thể chứng tỏ sự cần thiết trong những năm tới.

Swvl tập trung vào việc xây dựng các giải pháp di chuyển an toàn hơn, hiệu quả hơn và thân thiện với môi trường hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ không phải trả giá bằng khả năng tiếp cận và khả năng chi trả. Thông qua ứng dụng di động, khách hàng có thể đặt chuyến xe buýt và xe tải để cung cấp các tuyến đường cố định và linh hoạt. Ngoài ra, sự đa dạng của các tùy chọn thanh toán được hỗ trợ khiến ứng dụng này rất phổ biến ở Dubai. Do đó, sự thuận tiện và hiệu quả có thể song hành với nhau ở những nơi có liên quan đến giao thông công cộng.

Với sự trợ giúp của Concordium, một công ty blockchain hàng đầu, Swvl sẽ khám phá những cơ hội mới để xây dựng một nền tảng mạnh mẽ. Nền tảng đó sẽ nâng cao trải nghiệm đi lại bằng phương tiện công cộng khối lượng lớn cho tất cả khách hàng và giải quyết những thách thức phức tạp về hậu cần. Ngoài ra, việc đi xuống tuyến đường này cho phép Swvl tập trung vào việc di chuyển thông minh, xanh và khử cacbon, hai khía cạnh quan trọng của việc xây dựng một giải pháp vận tải công cộng thân thiện với môi trường.

Việc sử dụng công nghệ blockchain là điều cần thiết trong phân khúc thị trường này. Nhu cầu đi lại của khách hàng liên tục thay đổi và yêu cầu ghi nhật ký và nhận dạng theo thời gian thực cho phù hợp. Hơn nữa, hệ thống hiện có thể cung cấp thông tin này vào các dịch vụ định tuyến động của Swvl để có các chuyến đi nhanh hơn và rẻ hơn. Blockchain cũng giới thiệu một lớp tương tác bổ sung giữa các nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng của họ. Theo dõi hiệu suất, theo dõi trình điều khiển và nâng cao chất lượng dịch vụ chỉ là một số lợi ích.

Xây dựng tương lai của tính di động với Blockchain

Quan hệ đối tác với Concordium là một cuộc chơi lâu dài, vì Swvl kỳ vọng nó sẽ đẩy nhanh tốc độ phát triển lâu dài và mở rộng sang 20 quốc gia trên khắp năm châu lục trong vài năm tới. Một mục tiêu đầy tham vọng, mặc dù có nhu cầu toàn cầu về các giải pháp vận tải hành khách công cộng mới và cải tiến. Công nghệ blockchain có thể đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong vấn đề đó. Khi công ty hy vọng trở thành con kỳ lân trị giá 1 tỷ đô la + đầu tiên từ Trung Đông niêm yết trên Nasdaq, có lý do để phấn khích.

Giám đốc điều hành Concordium Lone Fonss Schroder tuyên bố:

“Hệ thống giao thông công cộng vốn có nhiều khiếm khuyết, với sự kém hiệu quả tạo ra các rào cản đáng kể và khiến việc đi lại hàng ngày trở nên khó khăn. Việc kết hợp công nghệ blockchain khác biệt của Concordium với nền tảng di động tiên tiến của Swvl mang lại trải nghiệm đi lại liền mạch sẽ thay đổi phương tiện giao thông công cộng trên quy mô toàn cầu. “

Swvl có giá trị vốn chủ sở hữu pha loãng hoàn toàn là gần 1,5 tỷ đô la. Sự thay thế bán tư nhân của họ đối với phương tiện giao thông công cộng cho những người không có quyền tiếp cận các lựa chọn cá nhân khiến nhiều người quay đầu. Blockchain Proof-of-Stake của Concordium với lớp Identity duy nhất ở cấp độ giao thức là một sự phù hợp tốt cho những gì Swvl muốn đạt được. Hơn nữa, Concordium kiểm tra các ô phù hợp để quản lý quy định, quyền riêng tư và danh tính, đây là những yêu cầu quan trọng để xây dựng thế hệ tiếp theo của hệ thống vận tải công cộng.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận