Trang chủ Phân tích SushiSwap nói lên sự lạc quan Thể hiện sự yêu thích đối với Uniswap khi ra mắt lớp 2

SushiSwap nói lên sự lạc quan Thể hiện sự yêu thích đối với Uniswap khi ra mắt lớp 2

bởi Diễm Thư

CTO của SushiSwap nói rằng Uniswap được ưu đãi do ảnh hưởng của VC.

Giám đốc công nghệ của SushiSwap Joseph Delong đã cáo buộc Optimism, một dự án mở rộng quy mô lớp 2, dành ưu đãi cho Uniswap.

SushiSwap CTO lên tiếng chống lại sự lạc quan

Sushiswap và Uniswap là hai trong số các sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất trên Ethereum. Gần đây, do các vấn đề về khả năng mở rộng của Ethereum và phí gas cao, cả hai sàn giao dịch đều đang khám phá các giải pháp Lớp 2 để xử lý nhiều giao dịch hơn.

Hôm nay, SushiSwap đã tiết lộ lý do tại sao họ chọn sử dụng Arbitrum thay vì Lạc quan làm giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 cho sàn giao dịch phi tập trung của mình.

Giám đốc công nghệ của SushiSwap Joseph Delong tuyên bố rằng Lạc quan đã ưu đãi Uniswap mặc dù tuyên bố là một dự án hướng tới cộng đồng.

Trên Twitter, Delong nói rằng sự lạc quan đã cản trở sự ra mắt của SushiSwap và thúc đẩy Uniswap ra mắt trước. Ông nói rằng SushiSwap đã triển khai sàn giao dịch phi tập trung của mình trên mạng thử nghiệm Kovan. SushiSwap đang trong quá trình gỡ lỗi và triển khai phiên bản cuối cùng thì được thông báo rằng Uniswap sẽ được trao cơ hội thay thế.

Mô tả các giao dịch của SushiSwap với Lạc quan và cách nó bị dự án từ chối, Delong nói:

“Sau một thời gian dài thảo luận với rất nhiều lần khiêu vũ xung quanh tiền đề, cuối cùng, chúng tôi đã phải trả lời trống,“ Liệu chúng ta có được đối xử bình đẳng khi triển khai không? ” Đó là khi nhóm nói với chúng tôi rằng Uniswap “phải đi trước”. Có nghĩa là chúng tôi đã ngừng triển khai cho đến khi Uniswap. ”

Delong cũng nói với CryptoBriefing rằng SushiSwap đã có một cuộc gọi với Optimism trước khi ra mắt Uniswap và nói rằng hai nhóm đã đồng ý về việc triển khai trước khi sự gián đoạn này xảy ra.

Sau đó, SushiSwap đã quyết định tung ra trên Arbitrum, thay vào đó, dự án coi là một nền tảng “trung lập” hơn. Việc triển khai Arbitrum đã hoạt động. Trong khi đó, Uniswap V3 đã được triển khai trên mainnet Optimism vào tháng Bảy.

Delong Cho biết VC có ảnh hưởng đến quyết định

Phát biểu với CryptoBriefing, Delong cho biết anh tin rằng Lạc quan ủng hộ Uniswap vì ảnh hưởng từ các nhà đầu tư Andreesen Horowitz (a16z) và Paradigm. Cả hai quỹ đều đã đầu tư vào Uniswap và Optimism, cũng như nhiều dự án tiền điện tử hàng đầu khác. Theo Delong, hai VC có thể đã “thông đồng” để gây ảnh hưởng và thu lợi cho các dự án được giao của họ.

Delong cho biết mặc dù đây là lần đầu tiên điều này xảy ra với SushiSwap với một dự án được hỗ trợ bởi Paradigm và a16z, các tình huống tương tự đã xảy ra với các dự án khác trước đó.

“Điều này đã xảy ra hai lần trước đây, vì vậy lần này chúng tôi đang giữ vững lập trường. Chúng tôi không đồng ý với việc Paradigm và a16z thông đồng với các dự án danh mục đầu tư của họ để được ưu đãi. Chúng tôi đã chọn nói về Chủ nghĩa lạc quan để gửi thông điệp về hành vi thông đồng trong không gian DeFi. ”

Trước đây, a16z bị cáo buộc đã tận dụng ảnh hưởng của mình trong cộng đồng DeFi khi bị cáo buộc ủy quyền token UNI để bỏ phiếu cho một nhóm vận động hành lang Uniswap có tên là DeFi Education Fund. Quỹ này sau đó đã bị những người đam mê DeFi ném đá vì thiếu minh bạch sau khi bán một nửa khoản tài trợ Uniswap của mình với giá 10 triệu đô la.

Lạc quan bảo vệ chính mình

Nhiều nhân vật nổi bật trong không gian DeFi đã lên tiếng ủng hộ Delong. Kiến trúc sư DeFi và người sáng lập Yearn Finance đã lên twitter và nói: “Điều này xảy ra nhiều hơn mọi người nghĩ. DeFi không phải là DeFi cho lắm, ”đề cập đến sự đối xử ưu đãi của Optimism đối với Uniswap.

Anthony Sassano, một nhà giáo dục và nhà đầu tư Ethereum, đã đồng ý và nói rằng anh ấy “thất vọng” khi thấy sự việc, trước khi nói thêm rằng “không có chỗ trong hệ sinh thái này cho những khu vườn có tường bao quanh”.

Đáp lại, Optimism đã phủ nhận cáo buộc về bất kỳ sự đối xử ưu đãi nào và thay vào đó tuyên bố rằng Uniswap được triển khai đầu tiên vì “họ đã tham gia với chúng tôi 1,5 năm trước, rất lâu trước Sushiswap.” Lạc quan nói thêm rằng đó không phải là “chơi yêu thích” mà là tuân theo nguyên tắc “nhập trước, xuất trước”. Hiện nhóm có kế hoạch đưa các dự án vào danh sách trắng “càng nhanh càng tốt”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận