Trang chủ Công nghệDeFi SushiSwap đã hỗ trợ một vụ hack DeFi trị giá 350 triệu đô la và đây là cách thực hiện

SushiSwap đã hỗ trợ một vụ hack DeFi trị giá 350 triệu đô la và đây là cách thực hiện

bởi Tiến Mạnh

SushiSwap đã tránh được một vụ hack defi trị giá 350 triệu đô la chỉ một thời gian trước và nó sẽ gia nhập câu lạc bộ các nền tảng bị tấn công như Poly Network, vốn đã mất 600 triệu đô la nhưng không phải vậy, hãy cùng xem tin tức tiền điện tử hôm nay như thế nào và tại sao.

Sushiswap đã tránh được DeFi Hack trị giá 350 triệu đô la nhưng một hacker mũ trắng đã cứu được ngày đó. Samczsun, một nhà nghiên cứu mô hình đã chia sẻ báo cáo và theo ông, cuộc điều tra về mã hợp đồng thông minh teh cho việc bán BitDAO Token đã bắt đầu vào ngày 17 tháng 8. Việc mua bán diễn ra trên nền tảng SushiSwap MISO, nơi mà các nhà phát triển có thể tung ra các token mới của họ và lần này nó cũng đã thành công nên dự án đã huy động được 365 triệu đô la mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Tuy nhiên, họ có thể đã mất mọi thứ vào tay tin tặc do lỗi mã hợp đồng thông minh.

Hợp đồng thông minh là các mã thực hiện các hướng dẫn khác nhau trên blockchain và các mã này rất quan trọng vì chúng đảm bảo hoạt động bình thường của các Dapp trên blockchain. Sau khi thảo luận vấn đề với đại diện của Sushiswap và Immunefi, họ quyết định rằng việc bán hàng sẽ phải dừng lại và họ sẽ sửa lỗi theo cách đó. Dựa trên thông tin, sushiSwap tiết lộ rằng họ không mất bất kỳ khoản tiền nào cho những kẻ tấn công nhưng nhóm nghiên cứu tuyên bố rằng việc bán hàng sẽ tạm thời cho phép họ cập nhật mã và giao thức hiện rất phổ biến nên điều này có thể khiến người mua hơi thất vọng.

SushiSwap đã ghi nhận tổng khối lượng giao dịch là 444 triệu đô la và người dùng cũng kiếm được rất nhiều lợi nhuận bằng cách đặt cược vào các nhóm thanh khoản. Giao thức ra đời vào năm 2020 dưới dạng một bản sao của Uniswap nhưng sau đó nó đã tạo nên tên tuổi sau khi tung ra token gốc SUSHI. Giao thức này đã tránh được tình trạng bị khai thác nặng nề, điều này sẽ khiến nó trở lại nhờ vào hacker mũ trắng.

Như đã báo cáo gần đây, The DEX cho phép người dùng hoán đổi, giao dịch và cho vay tài sản thông qua một nền tảng không tin cậy không giám sát, nơi các nhà giao dịch được khớp thông qua một hợp đồng thông minh. Người dùng có thể đặt token của họ trên giao thức theo các cặp giao dịch khác nhau để kiếm lợi nhuận từ phí do các nhà giao dịch khác tạo ra trên DEX. Bây giờ mọi thứ đang tăng lên một bậc. Kashi là nền tảng giao dịch ký quỹ đầu tiên được xây dựng trên BentoBox và sẽ cho phép các nhà giao dịch vay tiền từ giao thức để đặt cược cao hơn vào tài sản. Nó sẽ cho phép người dùng bán khống hoặc đặt cược vào tài sản vì BentoBox là một kho tiền mã hóa tạo ra lợi nhuận từ các khoản vay nhanh và các chiến lược trong khuôn khổ của nó.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận