Trang chủ Phân tích Sơ lược về Solana: Ghi lại dòng vốn chảy, mức cao nhất mọi thời đại và quan hệ đối tác mới

Sơ lược về Solana: Ghi lại dòng vốn chảy, mức cao nhất mọi thời đại và quan hệ đối tác mới

bởi An Bằng

Các nhà đầu tư đặt niềm tin vào Solana đã thấy niềm tin của họ vào giao thức được chứng minh trong tuần này, với Solana đạt mức cao kỷ lục cùng với mạng Polygon. Giao thức cũng đã chứng kiến ​​dòng vốn đầu tư kỷ lục và cũng đã công bố quan hệ đối tác mới với Chainlink, với việc tung ra nguồn cấp dữ liệu giá sau này trên Solana Devnet.

Solana thấy dòng vốn chảy kỷ lục, vượt xa cả Ethereum và Bitcoin

Trong báo cáo hàng tuần của mình, nhà quản lý tài sản kỹ thuật số CoinShares đã tuyên bố rằng Solana, một tùy chọn mở rộng quy mô thay thế cho Ethereum, đã chứng kiến ​​mức dòng vốn chảy vào kỷ lục trong tuần trước. Trên thực tế, Solana đã ghi nhận nhiều dòng tiền hơn bất kỳ tài sản tiền điện tử nào khác trong tuần qua. Báo cáo nêu rõ,

“Solana, một đối thủ cạnh tranh với Ethereum cung cấp cơ sở hạ tầng linh hoạt và giải quyết giao dịch nhanh hơn, đã chứng kiến ​​dòng tiền lớn nhất của bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào vào tuần trước, tổng cộng là 7,1 triệu đô la. Ethereum đã chứng kiến ​​dòng tiền nhỏ với tổng trị giá 3,2 triệu đô la vào tuần trước cùng với các altcoin khác như Cardano, Litecoin và Polkadot, với các dòng tiền lần lượt là 6,4 triệu đô la, 1,8 triệu đô la và 1,1 triệu đô la. ”

Giao thức được hỗ trợ bởi Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried và đã chứng kiến ​​mức tăng theo cấp số nhân lên tới 92,9% trong vài tuần qua. Mặt khác, đối thủ cạnh tranh chính của nó là Ethereum đã tăng 11% trong cùng thời gian.

Solana đạt mức cao kỷ lục khi thị trường tiếp tục tập hợp

Sau khi lọt vào top 10 tiền điện tử hàng đầu vào đầu tuần, Solana đã tiếp tục xu hướng tăng giá trong tuần, với token SOL đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 78,63 vào đầu giờ sáng. Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại, Solana đã rút lui một chút và ổn định ở mức 78,17 đô la. Solana đã chứng kiến ​​mức tăng 8,91% qua đêm và đã ghi nhận mức tăng 100% trong hai tuần qua.

Một số yếu tố đã góp phần khiến Solana thiết lập mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này, với một số phát triển liên quan đến DeFi và NFT thúc đẩy sự tăng trưởng. Học viện Degenerate Ape đã giới thiệu các bộ sưu tập kỹ thuật số của họ trên Solana và đã được bán hết trong vòng 8 phút, với giá mua đắt nhất được bán lại chỉ 24 giờ sau đó với giá 100.001 SOL. Mạng Solana cũng đã vượt qua tổng giá trị 2 tỷ đô la bị khóa trong các giao thức DeFi.

Chainlink thông báo quan hệ đối tác với Solana

Giao thức Chainlink cũng đã thông báo rằng nó đang hợp tác với Solana, với sự hợp tác này cho phép khởi chạy nguồn cấp dữ liệu giá của Chainlink cho DeFi trên mạng phát triển Solana. Chainlink đã tuyên bố rằng việc tích hợp mainnet sẽ diễn ra trước khi kết thúc Quý 4, với việc tích hợp là kết quả của nhiều tháng cộng tác chặt chẽ giữa Solana và các nhóm phát triển của Chainlink.

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Solana Labs Anatoly Yakovenko đã bình luận về mối quan hệ đối tác nói rằng,

“Tích hợp Chainlink nguyên bản vào blockchain Solana có thể làm tăng đáng kể tốc độ mà các nhà phát triển Solana có thể xây dựng các ứng dụng DeFi thông lượng cao, an toàn bằng cách cung cấp cho họ quyền truy cập trực tiếp vào dữ liệu và tính toán ngoài chuỗi đáng tin cậy. Sự kết hợp giữa cơ sở hạ tầng oracle chất lượng cao và mạng blockchain tốc độ cao của Solana có thể cho phép các ứng dụng DeFi mở rộng quy mô ra cấp độ toàn cầu. ”

Với sự ra mắt của nguồn cấp dữ liệu giá, các nhà phát triển có thể truy cập dữ liệu tham chiếu giá được phân cấp cao, chất lượng cao và cập nhật nhanh chóng bằng cách tận dụng nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink. Điều này sẽ cho phép họ tạo ra một loạt các ứng dụng hợp đồng thông minh kết hợp dành riêng cho DeFi. Nhờ tích hợp với blockchain Solana hiệu suất cao, Chainlink có thể cung cấp tốc độ dưới giây trên chuỗi mà không cần phải thỏa hiệp về bảo mật và chất lượng. Solana hiện có thể hỗ trợ 65.000 giao dịch mỗi giây với chi phí mỗi giao dịch thấp hơn. Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink trên Solana cũng sẽ đẩy nhanh tốc độ của DeFi và cho phép nó cạnh tranh với các khía cạnh khác nhau của tài chính tập trung, chẳng hạn như chất lượng quản lý rủi ro và thực hiện giao dịch.

Sergey Nazarov, người đồng sáng lập Solana, nói thêm,

“Với việc Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink cung cấp các bản cập nhật dưới giây trên blockchain Solana, các nhà phát triển hợp đồng thông minh sẽ có cơ sở hạ tầng kỳ diệu đã được chứng minh mà họ cần để xây dựng các ứng dụng DeFi tốc độ cao và chống giả mạo. Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái Solana thông qua mạng lưới oracle cung cấp phân quyền đầu cuối, độ chính xác của dữ liệu và một loạt các dịch vụ ngoài chuỗi an toàn. ” Sergey Nazarov, người đồng sáng lập Chainlink đã chia sẻ. ”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận