Trang chủ Công nghệDeFi SEC buộc tội Công ty được gọi là DeFi vì bị cáo buộc lừa đảo cung cấp 30 triệu đô la Mỹ

SEC buộc tội Công ty được gọi là DeFi vì bị cáo buộc lừa đảo cung cấp 30 triệu đô la Mỹ

bởi Minh Nam

Đây là trường hợp chứng khoán đầu tiên của SEC liên quan đến công nghệ tài chính phi tập trung.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội những gì họ mô tả là người cho vay tài chính phi tập trung (DeFi), Đối tác tín dụng Blockchain (d / b / a DeFi Money Market) và hai trong số các giám đốc điều hành hàng đầu của nó vì đã huy động được 30 triệu đô la thông qua cáo buộc gian lận lễ vật.

Vụ việc này là vụ đầu tiên của cơ quan liên quan đến chứng khoán sử dụng công nghệ DeFi, theo SEC.

Cư dân Florida Gregory Keough và Derek Acree, cùng với Đối tác tín dụng Blockchain có trụ sở tại Quần đảo Cayman đã bị cáo buộc bán chứng khoán chưa đăng ký thông qua công ty DeFi Money Market (DMM) của họ – mTokens mang lại 6,25% lãi suất và token quản trị cung cấp quyền biểu quyết và các đặc quyền khác trong tổ chức tự trị phi tập trung của DMM (DAO) – từ tháng 2 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021.

Mặc dù DMM được phân cấp một cách có chủ đích, nhưng bộ phận lãnh đạo 50/50 của Keough và Acree gọi yêu cầu bồi thường này là một câu hỏi. Ngoài ra, lệnh của SEC chỉ ra rằng những người nắm giữ token quản trị “không có vai trò gì trong việc điều hành hoạt động kinh doanh cốt lõi của DMM”.

Theo một tweet từ DAO của DMM vào ngày 9 tháng 2, công ty đã nhận được trát đòi hầu tòa từ SEC vào tháng 12 năm 2020. Các Đối tác Tín dụng Blockchain đã ngừng hoạt động vào tháng Hai và thiết lập một chương trình đổi mã cho phép tất cả chủ sở hữu mToken đổi mã của họ lấy tiền gốc và tiền lãi còn nợ.

SEC cáo buộc rằng các Đối tác tín dụng Keough, Acree và Blockchain đã đánh lừa các nhà đầu tư tin rằng tài sản của nhà đầu tư sẽ được sử dụng để mua các tài sản tạo thu nhập như khoản vay mua ô tô để tạo ra lợi nhuận cho việc mua token và khi họ nhận ra rằng sự biến động của token khiến điều này không thể thực hiện được, đã sử dụng quỹ cá nhân và quỹ từ một công ty riêng biệt để thanh toán gốc và lãi cho mTokens.

Những người được hỏi đã đồng ý với một lệnh ngừng và hủy bỏ bao gồm việc giảm 12,8 triệu đô la và phạt 125.000 đô la cho cả Keough và Acree. Ngoài ra, Keough và Acree sẽ không thể tham gia vào bất kỳ đợt chào bán bảo mật tài sản kỹ thuật số nào trong 5 năm.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận