Trang chủ Trading Sàn giao dịch tiền điện tử Zipmex tăng 41 triệu đô la trong Series B để tăng thêm các dịch vụ ngân hàng của mình

Sàn giao dịch tiền điện tử Zipmex tăng 41 triệu đô la trong Series B để tăng thêm các dịch vụ ngân hàng của mình

bởi Đông Nghi

Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Singapore Zipmex đã hoàn thành vòng tài trợ Series B trị giá 41 triệu đô la với sự tham gia của một trong những ngân hàng lớn nhất Thái Lan.

Krungsri Finnovate, chi nhánh đầu tư mạo hiểm của ngân hàng lớn thứ năm Thái Lan về tài sản, Bank of Ayudhya, gia nhập các công ty đa phương tiện lớn của Thái Lan Plan B Media và Master Ad (MACO), cả hai đều gần đây đã đầu tư 9,2 triệu đô la như một phần của đợt tăng vốn đầu tháng này . Các nhà đầu tư khác trong vòng chưa được công bố rộng rãi.

Ngân hàng Ayudhya, thuộc Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ của Nhật Bản (MUFG), là một trong những ngân hàng đầu tiên trên toàn cầu và là ngân hàng đầu tiên ở Đông Nam Á đầu tư vào nền tảng tài sản kỹ thuật số, Zipmex cho biết trong một thông cáo báo chí hôm thứ Ba.

Với việc rót vốn mới, Zipmex có kế hoạch phát triển hơn nữa cơ sở hạ tầng công nghệ, tham gia vào các quan hệ đối tác kinh doanh mới, thu hút nhân tài mới và đa dạng hóa các dịch vụ của mình.

Marcus Lim, người sáng lập và Giám đốc điều hành, nói với CoinDesk qua cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng khoản tài trợ này cũng sẽ được sử dụng để mở rộng hơn nữa vào các thị trường chính của nó ở Indonesia và Thái Lan trong khi chờ cấp phép từ Cơ quan tiền tệ Singapore, cơ quan giám sát tài chính hàng đầu của đất nước. Sàn giao dịch hiện được miễn trừ theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán, khuôn khổ của Singapore về quy định của các hệ thống thanh toán kỹ thuật số và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán.

Zipmex chủ yếu tập trung vào tiền pháp định cho thị trường giao ngay tiền điện tử và gần đây đã mở rộng tầm nhìn từ “chỉ là một sàn giao dịch” thành một “ngân hàng tài sản kỹ thuật số”, theo người sáng lập.

Lim cho biết:

“Bước đầu tiên hướng tới tầm nhìn đó là cung cấp một tài khoản có lãi suất. Hai dịch vụ khác mà chúng tôi đang tìm cách tung ra, vốn là trụ cột của ngân hàng, là cho vay và cả thanh toán.”

Zipmex đã bắt đầu hành trình của mình vào tháng 1 năm 2019 tại Thái Lan ngay khi bối cảnh quy định bắt đầu hình thành khi quốc gia này bắt đầu giới thiệu việc cấp phép bắt buộc cho các sàn giao dịch tiền điện tử. Trong khi Zipmex đang chờ cấp phép từ các cơ quan quản lý Thái Lan, sàn giao dịch đã mở rộng sang các khu vực khác trên khắp Đông Nam Á bao gồm Indonesia và Úc.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận