Trang chủ Trading Sàn giao dịch tiền điện tử của LINE sẽ ngừng hoạt động ở Hàn Quốc trước thời hạn quy định

Sàn giao dịch tiền điện tử của LINE sẽ ngừng hoạt động ở Hàn Quốc trước thời hạn quy định

bởi Bình An

Sự phát triển cho thấy tiềm năng đối với nhiều sàn giao dịch nước ngoài để kéo hoặc hạn chế các dịch vụ trong nước trước những quy định khắt khe hơn.

Một công ty con trao đổi tiền điện tử của gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản LINE được cho là sẽ hạn chế các dịch vụ của mình ở Hàn Quốc vào tháng tới.

Theo báo cáo của Yonhap News vào thứ Ba, sàn giao dịch Bitfront có trụ sở tại Hoa Kỳ của LINE sẽ ngừng cung cấp dịch vụ tiếng Hàn vào ngày 14 tháng 9. Sàn giao dịch cũng sẽ ngừng thanh toán bằng thẻ tín dụng của Hàn Quốc vào cùng ngày.

Sự phát triển cho thấy một trong những sàn giao dịch nước ngoài đầu tiên có khả năng quyết định rút hoặc hạn chế các dịch vụ trong nước trước những quy định khắt khe hơn.

Đầu tháng này, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, Binance, đã tạm dừng các cặp giao dịch và tùy chọn thanh toán bằng đồng won của Hàn Quốc, với ý định chủ động tuân thủ các quy định của địa phương.

Đạo luật Báo cáo Giao dịch Tài chính của Hàn Quốc yêu cầu tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử phải đăng ký với các cơ quan quản lý trước ngày 24 tháng 9 và nhận được chứng chỉ về bảo mật thông tin.

Chứng chỉ do Cơ quan An ninh và Internet Hàn Quốc cấp, là một yêu cầu đối với các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo, bao gồm cả các sàn giao dịch tiền điện tử, để hoạt động trong nước.

Đơn vị Tình báo Tài chính của Hàn Quốc đã thúc đẩy các sàn giao dịch đăng ký tuân theo luật chống rửa tiền mới của đất nước.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận