Trang chủ Đầu tư Nhân dân tệ kỹ thuật số được sử dụng lần đầu tiên trên thị trường hàng hóa tương lai trong nước của Trung Quốc

Nhân dân tệ kỹ thuật số được sử dụng lần đầu tiên trên thị trường hàng hóa tương lai trong nước của Trung Quốc

bởi Bình An

Theo báo cáo, thanh toán liên ngân hàng bằng e-CNY có chi phí bằng 0, hiệu quả và thuận tiện trong thời gian thực.

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc đã được sử dụng để thanh toán phí lưu kho cho một kho giao hàng ở thành phố Đại Liên của Trung Quốc, đánh dấu lần đầu tiên sử dụng loại nhân dân tệ này trong thị trường kỳ hạn trong nước.

  • Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc đưa tin hôm thứ Hai, Sở giao dịch hàng hóa Đại Liên đã thanh toán phí cho Công ty TNHH Vận tải và Lưu trữ Tập đoàn Dalian Liangyun.
  • Các chi nhánh địa phương của Ngân hàng Truyền thông và chi nhánh Đại Liên của Ngân hàng Trung Quốc đã hỗ trợ trong giao dịch.
  • Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, hoặc e-CNY là một phiên bản kỹ thuật số của các loại tiền giấy do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) phát hành.
  • Theo báo cáo, thanh toán liên ngân hàng bằng e-CNY mang lại một lựa chọn thanh toán không tốn phí, hiệu quả và thuận tiện trong thời gian thực.
  • Bắt đầu một cách nghiêm túc trong năm nay, một số phi công e-CNY đã được thử nghiệm tại quốc gia này, bao gồm huyện Xiong’an và thành phố Shenzen.
  • Trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa đông ở Bắc Kinh vào năm tới, du khách nước ngoài sẽ có thể truy cập và dùng thử đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc mà không cần mở tài khoản ngân hàng địa phương.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận