Trang chủ Công nghệBlockchain Người đàn ông đã tạo ra 14 triệu token ICX do một lỗi có thể thông qua vụ kiện để giữ chúng

Người đàn ông đã tạo ra 14 triệu token ICX do một lỗi có thể thông qua vụ kiện để giữ chúng

bởi Tố Nga

Một lỗ hổng trong bản nâng cấp lên blockchain ICON vào năm 2020 đã cho phép người dùng liên tục tạo ra hàng triệu token ICX.

Theo thẩm phán liên bang California, một người đam mê tiền điện tử đã khai thác một lỗi trong mạng ICON để khai thác một lượng lớn token ICX gốc của nó.

Vào thứ Hai, ngày 9 tháng 8, Thẩm phán quận Hoa Kỳ William H. Orrick nói rằng vụ việc đặt ra những câu hỏi mới về tài sản kỹ thuật số. Anh ấy nói thêm rằng nguyên đơn Mark Shin đã cáo buộc đầy đủ rằng ICON Foundation đã sai khi đóng băng các tài khoản tài sản tiền điện tử của anh ấy sau khi anh ấy lợi dụng mã sai sót của nó.

Theo Law360, các cáo buộc là đủ để cho phép vụ kiện tiếp tục, với thẩm phán Orrick từ chối phần lớn đề nghị của ICON Foundation để bác bỏ các yêu cầu.

Theo hồ sơ tòa án, Shin đã phát hiện ra một lỗi trong mã của Mạng ICON sau khi cập nhật phần mềm vào tháng 8 năm 2020. Khi cố gắng chuyển các token đã đặt cọc, Shin phát hiện ra rằng 25.000 token ICX mới đã xuất hiện trong ví của mình.

Anh ấy nghĩ rằng có một “lỗi trực quan với phần mềm ví” và thử xử lý lại, theo đó 25.000 token ICX khác đã được tạo ra.

Lỗ hổng mã cho phép Shin tạo ra tổng cộng 14 triệu token ICX mới trị giá khoảng 7,8 triệu đô la vào thời điểm đó. Nhiều token trong số đó sau đó anh ấy đã chuyển sang các sàn giao dịch tiền điện tử Kraken và Binance.

Theo lệnh tòa, Shin thừa nhận rằng “các tác giả và nhà phát triển của [bản cập nhật phần mềm] có thể không có ý định để đề xuất mạng hoạt động như nó đã làm”, nhưng lập luận rằng anh ta là chủ sở hữu hợp pháp mới của các token kể từ khi mã các thay đổi đã được thông qua.

Anh ta tuyên bố rằng ICON không đồng ý và yêu cầu Binance và Kraken đóng băng tài khoản của anh ta, nói rằng anh ta đã tấn công mạng. Thẩm phán đồng ý với các tuyên bố của nguyên đơn về quyền sở hữu token có thể cho phép vụ kiện tiếp tục, nêu rõ:

“Tuy nhiên, cuộc điều tra ở giai đoạn này là liệu Shin có bị cáo buộc sở hữu một cách chính đáng đối với các token ICX hay không. Tôi thấy rằng anh ấy có.”

Ted Normand của Roche Freedman, người đại diện cho Shin nói thêm rằng vụ việc đặt ra câu hỏi về sự phân quyền mà một số mạng đưa ra:

“Nếu bạn là công ty DeFi phát hành tài sản… bạn không thể có một hệ sinh thái phi tập trung chỉ khi nó thuận tiện.”

Dự án blockchain của Hàn Quốc đã giảm khỏi vị trí cao nhất trước đây của nó trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường khi các token ICX giảm giá và phần lớn đã bỏ lỡ thị trường tăng giá này. Hôm nay, ICX giao dịch ở mức 1,12 đô la, giảm 91,5% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 1 năm 2018 là hơn 13 đô la một chút.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận