Trang chủ Phân tích Nghiên cứu cho biết Trung Quốc tiếp tục ảnh hưởng đến các hoạt động tiền điện tử trên toàn thế giới

Nghiên cứu cho biết Trung Quốc tiếp tục ảnh hưởng đến các hoạt động tiền điện tử trên toàn thế giới

bởi Tiến Mạnh

Nền tảng dữ liệu blockchain Chiainalysis đã công bố báo cáo hôm thứ Tư, cho thấy Trung Quốc vẫn là một trong những thị trường tiền điện tử lớn nhất trên toàn thế giới.

Theo báo cáo, các địa chỉ được người dùng ở Trung Quốc ước tính kiểm soát trong sáu tháng đầu năm nay đã nhận được hơn 150 triệu đô la tiền điện tử, khoảng một phần ba, so với Mỹ mà Trung Quốc đứng thứ hai sau Mỹ. Trung Quốc vẫn là một trong những thị trường lớn nhất và đang hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử trên toàn thế giới.

Cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với khai thác Bitcoin

Hơn 90% công suất khai thác Bitcoin đã bị mất kể từ khi các trang web khai thác bitcoin lớn buộc phải đóng cửa vào tháng 6.

Dữ liệu trên chuỗi phản ánh khối lượng hàng tuần của các nhóm khai thác bitcoin giảm xuống dưới 5000 BTC từ khoảng 10.000 kể từ giữa tháng 5, ngay sau khi Trung Quốc đàn áp các hoạt động khai thác bitcoin trong nước. Các số liệu trong sáu tháng qua cũng chỉ ra rằng hầu hết các công ty có trụ sở tại Trung Quốc đều bị chính quyền Trung Quốc tấn công, bao gồm AntPool, Poolin, BTC.top và F2Pool.

Chính phủ coi những người siêu giàu như những người khai thác Bitcoin ban đầu và những người ủng hộ tự do hoặc tự chủ là “những người bất đồng chính kiến ​​với khuynh hướng tự nhiên”. Báo cáo trích dẫn lời chuyên gia giải thích rằng việc ngăn chặn dòng vốn và ngừng hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ bất hợp pháp là mục tiêu chính của chính phủ Trung Quốc để duy trì sự ổn định và thống nhất xã hội.

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số không có khả năng ảnh hưởng đến trạng thái đô la trong ngắn hạn

Trong khi đó, việc quảng cáo đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) ở Trung Quốc, mang đến một cuộc cải cách tiền tệ trên toàn thế giới và làm gia tăng căng thẳng ngoại giao, đặc biệt là quan hệ Trung-Mỹ. Báo cáo tin rằng Trung Quốc nhằm đặt ra nhiều mục tiêu khác nhau, bao gồm tiến hành “cải tiến dựa trên dữ liệu đối với chính sách tiền tệ và tăng cường giám sát hoạt động tài chính của công dân”. Trên bình diện quốc tế, Trung Quốc dường như sẽ thoát khỏi các lệnh trừng phạt của chế độ Hoa Kỳ trong ngắn hạn.

Thành viên cấp cao hỗ trợ của Trung tâm An ninh Mỹ mới Yaya Fanusie thuyết phục rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số không có khả năng đe dọa đồng đô la Mỹ trong ngắn hạn. Tuy nhiên, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và CBDC có thể làm giảm vị thế thống trị của đồng đô la trong hệ thống tài chính về lâu dài. “Họ sẽ cố gắng thu xếp với các quốc gia khác nơi họ cho phép trao đổi CBDC sang CBDC. Hãy nghĩ về nó như một sự hoán đổi nguyên tử của các CBDC… Các giao dịch này sẽ không dựa vào hệ thống SWIFT. Nếu chúng trở thành tiêu chuẩn, thì những người bên ngoài Hoa Kỳ sẽ ít cần nắm giữ đô la Mỹ hơn, ”Fanusie nói thêm.

Lo ngại về tội phạm tiền điện tử ở Trung Quốc

Hơn 1100 nghi phạm đã bị bắt vào tháng 6 liên quan đến việc phạm tội liên quan đến tiền điện tử ở Trung Quốc. Báo cáo liên quan đến tội phạm liên quan đến tiền điện tử ở Trung Quốc. Các địa chỉ Trung Quốc đã được gửi số tiền điện tử trị giá hơn 2,2 tỷ đô la đến các địa chỉ liên quan đến hoạt động bất hợp pháp như lừa đảo và hoạt động thị trường darknet và nhận được hơn 2,0 tỷ đô la.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận