Trang chủ Thị trường Ngân hàng Trung ương của Jamaica khai thác lô CBDC đầu tiên của đất nước

Ngân hàng Trung ương của Jamaica khai thác lô CBDC đầu tiên của đất nước

bởi Tiến Mạnh

Chương trình thử nghiệm ban đầu được cho là sẽ khởi động vào tháng 5, nhưng đã bị trì hoãn vì những lý do không xác định.

Ngân hàng Jamaica đã khai thác lô tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC) đầu tiên của quốc đảo vào thứ Hai.

  • Tổng cộng 230 triệu đô la J, tương đương khoảng 1,5 triệu đô la Mỹ, sẽ được phát hành cho các tổ chức nhận tiền gửi và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán được ủy quyền như một phần của chương trình thử nghiệm CBDC kết thúc vào tháng 12.
  • Trong một buổi lễ hôm thứ Ba, Bộ trưởng Bộ Tài chính Jamaica, Tiến sĩ Nigel Clarke hứa rằng một sửa đổi lập pháp để đi kèm với CBDC của đất nước sẽ được thực hiện vào cuối năm tài chính.
  • Ban đầu, ngân hàng dự kiến ​​bắt đầu chương trình thử nghiệm vào tháng 5 nhưng đã bị trì hoãn vì những lý do không xác định. Jamaica đã và đang làm việc để phát triển một CBDC kể từ đầu năm 2020.
  • Ngân hàng trung ương đã làm việc với công ty công nghệ eCurrency Mint có trụ sở tại Ireland về dự án này.
  • Theo báo cáo của CoinDesk, chính phủ Jamaica xem quá trình chuyển đổi nhanh chóng sang nền kinh tế và xã hội kỹ thuật số là yếu tố quan trọng đối với sự phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19.
  • Chính phủ cho biết những lợi ích dự kiến ​​của CBDC bao gồm tăng cường bao gồm tài chính vì nó sẽ cung cấp một phương tiện khác, dễ tiếp cận hơn để thực hiện thanh toán và cho các tổ chức nhận tiền gửi, cơ hội để cải thiện các quy trình và chi phí quản lý tiền mặt.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận