Trang chủ CoinEthereum NFTs đang phá vỡ tương lai của trò chơi như thế nào, từ thẻ đến ký tự

NFTs đang phá vỡ tương lai của trò chơi như thế nào, từ thẻ đến ký tự

bởi Minh Nam

Ngành công nghiệp game sẽ trải qua một số thay đổi đáng kể trong những năm tới. Các khái niệm đổi mới như token không thể thay thế và cơ chế chơi để kiếm tiền thay đổi cách mọi người tiếp cận trò chơi và nội dung của chúng. Cho dù là trò chơi dựa trên thẻ bài hay các nhân vật trong trò chơi, cảnh quan sẽ trông rất khác trong một vài năm nữa.

Sự phát triển của NFT trong trò chơi

Trong khi hầu hết mọi người coi token không thể thay thế là nghệ thuật kỹ thuật số, công nghệ này cho phép nhiều trường hợp sử dụng hơn. Ví dụ: NFT có thể cung cấp cho người chơi quyền sở hữu thực tế đối với các vật phẩm và nhân vật trong trò chơi của họ trong lĩnh vực trò chơi. Quyền sở hữu đó sẽ cho phép người chơi giao dịch hoặc bán tài sản của họ để đổi lấy tiền thật, tạo ra một nền kinh tế tổng thể khác biệt. Hơn nữa, cách tiếp cận này có tiềm năng to lớn để tăng tỷ lệ giữ chân người chơi, vì hầu hết các trò chơi có xu hướng mất khán giả sau một vài tháng.

Khái niệm ban đầu bắt nguồn từ CryptoKitties, một trò chơi sưu tầm dựa trên blockchain mang NFT đến với nhiều đối tượng hơn. Dự án thành công và vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ cho đến ngày nay, vì khía cạnh định hướng nhân giống của những chú mèo kỹ thuật số này tiếp tục thu hút sự quan tâm của mọi người. Kể từ khi dự án ra mắt, NFT và trò chơi đã trải qua một quá trình phát triển vượt bậc. Ngày nay, mối tương quan giữa trò chơi điện tử và NFT đã trở nên thẳng thắn hơn rất nhiều thông qua các siêu phẩm, MMORPG, trò chơi chơi để kiếm tiền, v.v.

Phong trào NFT đã không được chú ý. Những người nổi tiếng, nghệ sĩ, lãnh đạo doanh nghiệp và những người đam mê khác đang tích cực sử dụng ảnh hưởng của họ để thu hút nhiều sự chú ý hơn đến các token không thể thay thế trong lĩnh vực trò chơi. Việc áp dụng chính thống trò chơi truyền NFT có thể không xảy ra trong một sớm một chiều, nhưng có rất nhiều sự đa dạng trong các dịch vụ liên quan đến trò chơi ngày nay. Axie Infinity là một ví dụ điển hình, một dự án tiếp tục gây bão thế giới. Các dự án đáng chú ý khác bao gồm Decentraland, Sandbox, Guild of Guardians và nhiều dự án khác.

Những người đầu tiên sử dụng NFT như Eric Young thừa nhận rào cản đối với NFT không nhất thiết phải là kỹ thuật. Thay vào đó, quyền sở hữu trên một sổ cái kỹ thuật số là mọi thứ người ta cần hiểu, làm cho chúng khác với tiền điện tử bằng quản trị, người sáng lập và các yếu tố rủi ro tổng thể. Đầu tư vào NFT dường như đơn giản hơn, mặc dù vẫn có rủi ro không bao giờ có thể bán chúng [để kiếm lời]. Với các vật phẩm trong trò chơi, thường có khán giả tìm cách tạo nhân vật, vũ khí mới hoặc thu thập mọi thứ cần thu thập trong trò chơi.

Tìm nền tảng NFT phù hợp

Đối với cả nhà đầu tư và người sáng tạo, có một số nền tảng NFT để khám phá. Các thị trường như OpenSea, SuperRare, Rarible và AtomicMarket đều ghi nhận số lượng ấn tượng và người dùng nói chung. Các nhà đầu tư và những người đam mê có thể tìm thấy rất nhiều NFT, từ các vật phẩm trong trò chơi đến đồ sưu tầm và tác phẩm nghệ thuật. OpenSea có một khối lượng khổng lồ trong 24 giờ vượt qua 75 triệu đô la mỗi ngày thường xuyên.

Đối với những người đam mê trò chơi, Axie Infinity vẫn là lựa chọn phù hợp. Với hơn 33.000 giao dịch và 33 triệu đô la trong khối lượng 24 giờ, trò chơi chơi để kiếm tiền thu hút sự chú ý của những người đam mê trên toàn cầu. Mặc dù các ghi chú vá lỗi Phần 18 được giới thiệu gần đây có thể tạo ra một số thất vọng nhỏ về tỷ lệ kiếm SLP, nhưng nó cũng khuyến khích người chơi trở nên sâu sắc hơn trong chiến đấu giữa người chơi và người chơi.

Bộ sưu tập vẫn là một bổ sung quan trọng cho các token không thể thay thế. Các dự án như CryptoPunks ban đầu được coi là một “trò đùa”, nhưng các token không thể thay thế này hiện có giá sàn trên 100.000 đô la. Do đó, còn rất nhiều cơ hội để khám phá với NFT, bao gồm cả việc cung cấp cho họ các trường hợp sử dụng bổ sung trong trò chơi, tài chính phi tập trung, bảo hiểm, tiếp thị, v.v. Việc khám phá các tùy chọn này sẽ yêu cầu cơ sở hạ tầng hiệu quả hơn có khả năng xử lý thông lượng cao với mức phí thấp hoặc bằng không.

Mở rộng hệ sinh thái với bất biến X

Sự phát triển không ngừng của NFT đã làm phát sinh một số thị trường, ứng dụng, trò chơi, v.v. Tuy nhiên, tất cả các giải pháp này vẫn sẽ yêu cầu một blockchain nền tảng – hoặc giải pháp mở rộng quy mô lớp hai – để cung cấp hiệu quả, tốc độ và khả năng truy cập. Hầu hết các dự án NFT đều xây dựng trên Ethereum, một mạng không phải lúc nào cũng nổi tiếng về hiệu quả của nó. Các token không thể thay thế có thể yêu cầu các giải pháp chia tỷ lệ lớp hai gốc, chẳng hạn như giải pháp được cung cấp bởi Immutable X.

Mang đến cho các đối tác khách hàng cơ hội xây dựng thị trường, ứng dụng, trò chơi mới, v.v. với xác nhận thương mại tức thì và thông lượng cao là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho ngành công nghiệp rộng lớn hơn. Quan trọng hơn, Immutable X cung cấp tới 9.000 giao dịch mỗi giây mà không phải chịu bất kỳ phí gas nào. Do đó, dự án đã trở thành đối tác công nghệ đáng tin cậy cho nhiều khách hàng Gaming, DeFi, Collectibles và Marketplaces. Một số người cũng có thể nhớ Immutable là nhóm chịu trách nhiệm phát hành Gods Unchained, một trong những trò chơi thẻ blockchain phổ biến nhất cho đến nay. Hơn 10.000 ví chứa các NFT chưa được khai thác của Thần trên X bất biến ngày nay.

Những cải tiến công nghệ nền tảng được cung cấp bởi Immutable X đã làm tăng hơn 6 triệu NFT được đúc. Cụ thể hơn, mạng lưới hiện có trung bình khoảng 3.000 phút mỗi giây với phí gas bằng không. Làm điều tương tự trên blockchain Ethereum sẽ tốn hàng chục nghìn đô la phí chỉ riêng. Nếu NFTs muốn đạt được lực kéo chính, chúng cần phải rẻ để đúc và có thể tiếp cận rộng rãi. Immutable X biến điều đó thành khả năng cho mọi người trên toàn thế giới.

Vì Immutable X là một giải pháp lớp hai trên blockchain Ethereum, nên nó có thể tương tác với các dự án khác. Ưu điểm là cách người mua không cần thay đổi nền tảng để khám phá nội dung mới. Hơn nữa, các dự án thú vị có thể tiếp cận rộng rãi hơn bằng cách kết hợp giao thức Immutable X. Bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể tạo và sở hữu UX của họ và cải thiện trải nghiệm người dùng của hàng nghìn, nếu không muốn nói là hàng triệu người.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận