Trang chủ Đầu tư Neuberger Berman tìm cách cung cấp khả năng tiếp xúc với tiền điện tử với Quỹ hàng hóa

Neuberger Berman tìm cách cung cấp khả năng tiếp xúc với tiền điện tử với Quỹ hàng hóa

bởi Thanh Bình

Quỹ Chiến lược hàng hóa của Neuberger Berman sẽ cung cấp khả năng tiếp xúc với tiền điện tử thông qua hợp đồng tương lai Bitcoin và Ethereum, quỹ ủy thác Bitcoin hoặc quỹ giao dịch trao đổi.

Số lượng các tổ chức tìm kiếm tiếp xúc với tiền điện tử dường như tăng lên mỗi ngày. Vào thứ Tư, ngày 11 tháng 8, gã khổng lồ đầu tư Neuberger Berman có trụ sở tại New York đã đệ đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về một quỹ tập trung vào hàng hóa cung cấp khả năng tiếp xúc gián tiếp với các khoản đầu tư tiền điện tử.

Neuberger Berman và chiến lược tiền điện tử của nó

Hồ sơ lưu ý thêm rằng quỹ Chiến lược hàng hóa của Neuberger Berman sẽ cung cấp khả năng tiếp xúc với tiền điện tử thông qua hợp đồng tương lai Bitcoin và Ethereum. Hơn nữa, các nhà đầu tư có thể tìm kiếm sự tiếp xúc thông qua ủy thác Bitcoin hoặc các quỹ giao dịch trao đổi (ETF).

Gã khổng lồ đầu tư Neuberger Berman đang quản lý hơn 400 tỷ USD tài sản ròng. Nó lưu ý rằng Quỹ Chiến lược Hàng hóa sẽ tiếp cận với tiền điện tử thông qua một công ty con.

Người khổng lồ quản lý tài sản lưu ý rằng quỹ tiếp xúc với tiền điện tử chỉ có 0,04% tổng AUM. Nó có nghĩa là Quỹ Chiến lược Hàng hóa quản lý 164 triệu đô la tài sản đang được quản lý. Vàng hiện là tài sản lớn nhất tại quỹ này, chiếm 7,9% tổng số cổ phiếu.

Đầu năm nay vào tháng 3, Neuberger Berman nói rằng các khoản đầu tư tiền điện tử không nên là một phần của phân bổ tài sản tiêu chuẩn. Công ty cho biết thêm:

“Chúng tôi muốn xem [Bitcoin] là một lựa chọn có lợi khi kỳ vọng về một tương lai không chắc chắn, lạm phát gia tăng và làm cho động lực cung cấp tiền điện tử hữu hạn, không do con người kiểm soát có giá trị. Những người có khả năng tiếp xúc nên hiểu bản chất đầu cơ của khoản đầu tư của họ và – mặc dù có tiềm năng thành công – hãy sẵn sàng chia tay với gần như tất cả số vốn đã cam kết. “

Mối quan tâm của tổ chức đối với Bitcoin

Mối quan tâm của tổ chức đối với Bitcoin vẫn còn nguyên với nhiều người chơi tham gia nhóm. Gã khổng lồ ngân hàng JPMorgan đã bắt đầu cung cấp tiền Bitcoin cho các khách hàng giàu có của mình kể từ tuần trước.

JPMorgan nói rằng Quỹ Bitcoin sẽ được giới thiệu trong “các phương tiện đầu tư bitcoin an toàn nhất và rẻ nhất hiện có trên thị trường tư nhân”.

Đồng thời, các ứng dụng Bitcoin ETF đang gia tăng. Gần đây, Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết rằng một ETF Bitcoin giao dịch CME Bitcoin tương lai có khả năng được chấp thuận cao hơn. Tuy nhiên, Bitcoin ETF này phải tuân theo các quy tắc quỹ tương hỗ nghiêm ngặt ở Hoa Kỳ.

Ngay sau đó, hai ông lớn tài chính – Invesco và VanEck – đã nhảy vào cung cấp Bitcoin ETF. Hơn nữa, một số công ty lớn cũng đang bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Công ty giải trí khổng lồ lâu đời nhất thế giới AMC gần đây đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin làm khoản thanh toán cho việc bán vé xem phim.

Khi viết câu chuyện này, Bitcoin đang giao dịch ở mức 45.580 đô la với vốn hóa thị trường là 856 tỷ đô la. Trong tuần trước, giá BTC đã tăng 15%.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận