Trang chủ CoinBitcoin Nền tảng xuất bản Substack hiện chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Nền tảng xuất bản Substack hiện chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

bởi Tố Nga

Substack có hơn 500.000 người đăng ký trả phí, nhưng khoản thanh toán bằng Bitcoin trước tiên sẽ có sẵn cho “một nhóm các ấn phẩm tập trung vào tiền điện tử được chọn”.

Tích hợp với bộ xử lý thanh toán OpenNode sẽ cho phép nền tảng nội dung Substack chấp nhận thanh toán Bitcoin (BTC) trên chuỗi và sử dụng Lightning Network.

Trong một thông báo hôm thứ Hai, OpenNode cho biết họ đã hợp tác với Substack “để giúp các nhà văn và ấn phẩm dễ dàng được thanh toán bằng Bitcoin”. Theo OpenNode và Substack, việc tích hợp sẽ chỉ khả dụng cho “một nhóm các ấn phẩm tập trung vào tiền điện tử được chọn” trên nền tảng.

Nền tảng xuất bản, cho phép các nhà văn gửi tác phẩm của họ trực tiếp đến độc giả, có hơn 500.000 người đăng ký trả phí, với những nhà văn nổi tiếng nhất được báo cáo kiếm được hơn sáu con số hàng năm. Những người đọc Substack được chọn sẽ có thể thanh toán cho các đăng ký của họ bằng Bitcoin, với một số ấn phẩm nhất định cũng được phép giữ thu nhập của họ bằng tiền điện tử.

Nhà thiết kế sản phẩm Substack Nick Inzucch gợi ý rằng nền tảng này sau đó có thể mở rộng cung cấp thanh toán tiền điện tử cho các nhà văn khác với nỗ lực mang lại cho họ “sự linh hoạt và tự do hơn”. Một số nhân vật nổi bật trong không gian tiền điện tử hiện đang xuất bản bằng cách sử dụng Substack, bao gồm nhà phân tích Willy Woo và trưởng nhóm tăng trưởng Kraken Dan Held.

Được thành lập vào năm 2017, Substack được hỗ trợ bởi các công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz, Y Combinator, Fifty Years và những công ty khác. Sau vòng gọi vốn vào tháng 3 do Andreessen Horowitz dẫn đầu, nền tảng được báo cáo có mức định giá khoảng 650 triệu đô la.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận