Trang chủ CoinBitcoin Một kỹ sư có thể trở thành triệu phú BTC nếu anh ta biết mật khẩu của mình

Một kỹ sư có thể trở thành triệu phú BTC nếu anh ta biết mật khẩu của mình

bởi Tiến Mạnh

Một kỹ sư Nam Phi hiện có thể là một triệu phú Bitcoin nhưng anh ta đã xóa khóa cá nhân và mật khẩu của mình và không thể truy cập vào kho lưu trữ của mình khi chúng ta đang đọc thêm trong tin tức bitcoin mới nhất của chúng tôi ngày hôm nay.

Mark Michales, kỹ sư người Nam Phi sẽ có số BTC trị giá khoảng 940.000 đô la khi anh ta khai thác 20 BTC khi còn trẻ nhưng thật không may, anh ta đã đánh mất chìa khóa và mật khẩu trong ví của mình. Michaels là một kỹ sư điện tử 24 tuổi đến từ Pretoria, Nam Phi và anh ấy rất thích tiền điện tử khi còn nhỏ. Hơn 10 năm trước, khi anh ấy học lớp 7, anh ấy đã học cách khai thác BTC và cuối cùng anh ấy đã bắt đầu. Anh ấy nói:

“Tôi tin rằng tôi đã sử dụng phần mềm ví Bitcoin ban đầu, phần mềm này yêu cầu khóa ví và mật khẩu để truy cập”

Làm việc trong vài tuần, anh ấy đã khai thác được 20 BTC và tại thời điểm đó, giá trị đô la của tiền điện tử chính được đặt ở mức 0,0008 đô la ngoài thực tế là giá không đáng kể, cũng không có nền tảng tiền điện tử nào khác có thể cho phép anh ấy để bán tài sản lấy tiền:


“Cuối cùng, tôi cảm thấy nhàm chán vì bạn không thể làm gì khác trên PC của mình khi nó đang bận và số Bitcoin bạn khai thác thực tế là vô giá trị.”

Hãy nhớ rằng anh ấy vẫn còn trẻ và số tiền này là vô giá trị, vì vậy anh ấy đã lưu trữ mật khẩu và khóa của ví BTC trong một tài liệu văn bản trên máy tính để bàn của mình. Tại một thời điểm, anh ấy đã vô tình xóa các tập tin trong khi dọn dẹp thiết bị. Tuy nhiên, khi giá BTC tăng lên 1000 đô la một vài năm sau đó, kỹ sư đã thực hiện nỗ lực thực sự đầu tiên của mình để khôi phục tài sản:

“Tôi nhớ mình đã thu thập tất cả các ổ cứng, thẻ nhớ, CD và DVD trong nhà và cẩn thận xem qua từng cái. Điều này mất khoảng một tuần. Tôi cũng đã thử chạy phần mềm khôi phục dữ liệu trên ổ cứng chính của mình, nhưng điều này không được sử dụng nhiều. Đến lúc đó, ổ đĩa đó đã được định dạng và sử dụng lại nhiều lần ”.

Số lượng Bitcoin nắm giữ của Michaels hiện trị giá 940.000 đô la được tính theo giá ngày hôm nay nhưng anh ấy nói rằng anh ấy đã yên tâm với việc mất quyền truy cập vào tài sản, so sánh trường hợp của mình với việc dự đoán số trúng thưởng của một vé xổ số và sau đó quyết định không mua nó. Trường hợp của Michael không phải là riêng biệt vì nhà cung cấp dữ liệu đã báo cáo rằng khoảng 20% ​​trong số 18,5 triệu BTC hiện có đã bị mất hoặc trong ví bị mắc kẹt, điều này cho thấy tầm quan trọng của việc lưu trữ tốt các khóa cá nhân.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận